Thông tin bịa đặt “TP.HCM phong tỏa 14 ngày”: Đã xác định 18 tài khoản mạng xã hội

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã xác định được 18 tài khoản mạng xã hội đăng thông tin bịa đặt “TP.HCM phong tỏa 14 ngày”.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Chiều 26/3, tại cuộc họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP cho biết đơn vị đã xác định được 18 tài khoản mạng xã hội đăng tin không kiểm chứng về “TP.HCM phong tỏa 14 ngày”.

Trong đó, có 8 tài khoản đã chủ động tháo gỡ thông tin và xóa tài khoản sau khi báo chí đăng tải thông tin chính thức về việc thông tin nói trên là hoàn toàn bịa đặt.

Có 5 tài khoản ở Quảng Trị, Đồng Nai và Bình Định vẫn chưa gỡ bỏ. 5 tài khoản ở nước ngoài.

Thông tin bịa đặt “TP.HCM phong tỏa 14 ngày”: Đã xác định 18 tài khoản mạng xã hội - 1

Thông tin “TP.HCM phong tỏa 14 ngày” là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật

Ông Từ Lương cho biết, bên cạnh các cơ quan báo chí đã truyền tải những thông tin chính xác, minh bạch và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, hiện trên mạng xã hội vẫn còn những thông tin xấu độc, làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến việc điều hành công tác phòng, chống dịch của Thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công an Thành phố để xác minh thông tin chủ các tài khoản, xử lý nghiêm.

Hiện TP.HCM đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND TP.HCM yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP trên những kênh thông tin chính.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/thong-tin-bia-dat-tphcm-phong-toa-14-ngay-da-xac-dinh-18-tai-...

Thông tin “phong tỏa toàn TP.HCM trong 14 ngày” là hoàn toàn bịa đặt

UBND TP.HCM khẳng định thông tin “phong tỏa toàn thành phố trong 14 ngày” lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt.

Chia sẻ
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung