Thông tin “phong tỏa toàn TP.HCM trong 14 ngày” là hoàn toàn bịa đặt

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 13:46 PM (GMT+7)
Chia sẻ

UBND TP.HCM khẳng định thông tin “phong tỏa toàn thành phố trong 14 ngày” lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Thông tin “phong tỏa toàn TP.HCM trong 14 ngày” là hoàn toàn bịa đặt - 1

UBND TP.HCM khẳng định thông tin“phong tỏa toàn thành phố trong 14 ngày” lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt (ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM)

Trưa 26/3, Trung tâm báo chí TP.HCM phát đi thông báo của UBND TP.HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TP.HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3/2020 là hoàn toàn bịa đặt.

Hiện TP.HCM đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND TP.HCM yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP trên những kênh thông tin chính.

Thông tin “phong tỏa toàn TP.HCM trong 14 ngày” là hoàn toàn bịa đặt - 2

Hiện TP.HCM đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong ảnh là khu cách ly kí túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an TP xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của TP.HCM.

Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí TP, các bản tin thời sự của Đài truyền hình TP.HCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TP, Báo Sài Gòn Giải Phóng… để người dân theo dõi.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/thong-tin-phong-toa-toan-tphcm-trong-14-ngay-la-hoan-toan-bia-dat-1072...

Bức thư cảm ơn của một người Na Uy bị cách ly vì Covid-19

Sau khi hết thời gian cách ly, một người đàn ông quốc tịch Na Uy đã gửi thư cảm ơn nhân viên y tế của Bệnh viện Bà...

Chia sẻ
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung