Thời tiết ngày 31/1: Miền Bắc tiếp tục rét khô, có nơi dưới 5 độ C

Sự kiện: Tin vắn

Vùng núi khả năng có băng giá và sương muối trong đợt rét, có nơi rét đậm, rét hại cùng hanh khô đang xảy ra ở Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (31/1), các tỉnh Bắc Bộ phổ biến không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại dưới 5 độ C; vùng núi khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Tại Trung Bộ, các tỉnh phía Bắc không mưa, ngày nắng; trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Phía Nam có mưa vài nơi, ngày nắng; trời rét, có nơi trời lạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng ở Tây Nguyên trời rét, ở Nam Bộ trời lạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 31/1:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đêm có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đêm có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.

Hà Nội: Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 8-10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, phía Nam 12-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3; vùng ven biển phía Nam cấp 3-4. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 15-18 độ C, phía Nam 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 21-24 độ C; phía Nam 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, miền Đông có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thoi-tiet-ngay-311-mien-bac-tiep-tuc-ret-kho-co-noi-duoi-5-do-c-1436...

Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc rét khô trước khi chuyển nồm ẩm

Các tỉnh Bắc Bộ không mưa, ngày nắng nhưng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Miền Nam đêm mưa vài nơi, ngày nắng.

Chia sẻ
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Tin vắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung