Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó

Sáng nay, môn thi đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 1 đã diễn ra. Theo ghi nhận của PV, ở môn thi Toán của khối A, A1, nhiều thí sinh đã rời phòng thi ngay khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài theo quy định.

Theo ghi nhận của PV ở các điểm thi tại Hà Nội, khoảng 9 giờ 30 đã có một vài thi sinh ra khỏi phòng thi.

Thí sinh Ngô Anh Quân (trường TPHT Lương Thế Vinh, Hà Nội),  là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi ở cụm thi Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Quân cho biết, đề thi năm nay khó nhưng Quân tự tin sẽ đạt điểm cao.

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 1

Ngô Anh Quân ra khỏi khu vực thi lúc 9 giờ 27 phút (Ảnh: Tuyết Ninh)

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 2

Một số phụ huynh sốt ruột chạy ra hỏi han thí sinh Ngô Anh Quân (Ảnh: Tuyết Ninh)

Ghi nhận của phóng viên tại đại học Quốc gia Hà Nội, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái, không quá lo lắng về phần bài làm.

Thí sinh bước ra đầu tiên, Hà Văn Trà quê ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương có nụ cười rạng rỡ, Trà nói: “Đề thi ở mức độ không quá khó, em làm tốt bài tập tích phân và phần bài tập gải tích. Em dự tính mình được khoảng 7 điểm”.

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 3

Hà Văn Trà, thí sinh ra đầu tiên đại học Quốc gia Hà Nội (Ảnh: Đức Nguyễn)

Trà dự thi khối A, khoa Công nghệ kỹ thuật điện tử, trường đại học Công nghệ Hà Nội.

Trà cho biết, trong đề thi ngoài làm tốt những câu hỏi cơ bản, phần hình giải tích em vẫn chưa làm tốt bởi phần tính toán em bị nhầm một số bước.

Tại trường đại học Sư phạm Hà Nội, thí sinh Lê Trang quê ở huyện Văn Chấn (Yên Bái)t lại bài làm. “Em thi khối A chỉ là đi thi cho biết chứ khối thi chính của em là khối B. Tuy nhiên, môn Toán em làm khá tốt, em dự tính bài làm được khoảng 8 điểm”.

Trang dự thi khối A đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên ngành đăng kí học Sư phạm Toán. Khối B, Trang đăng kí dự thi đại học Y Hà Nội, chuyên ngành học bác sĩ đa khoa.

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 4

Bà Phượng ở quận Hoàng Mai, Hà Nội mang cơm đến
cho cháu sau giờ thi (Ảnh: Đức Nguyễn)

Tại điểm thi trường THCS Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, chưa hết giờ thi, các phụ huynh đã ngồi ngóng trước cổng để đón các sĩ tử. Tại điểm trường này có khá nhiều thí sinh ra sớm, phần lớn các em nhận định đề Toán năm nay dễ hơn năm ngoái và dễ đạt điểm cao.

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 5

Thí sinh Công Minh Khôi vừa bước ra khỏi khu vực thi (Ảnh: Hòa Anh)

20 phút trước khi trống hết giờ, bạn Công Minh Khôi, thí sinh phòng 123 thi ĐH Quốc Gia HN cho biết: "Em làm được khoảng 90%, đề này em làm được khoảng 8 điểm, câu khó nhất là câu 5 kiếm 1 điểm là hơi khó".

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 6

Chưa hết giờ thi các phụ huynh đã ngóng con tại cổng trường

Thí sinh Đỗ Hương Liên, tại điểm thi trường Trung cấp sư phạm Mẫu giáo trung ương, Khương Đình, Thanh Xuân chia sẻ: " Với đề thi này em làm được khoảng 7 điểm. Môn Toán trôi chảy thì em tự tin làm hai môn tiếp theo".

Tại điểm thi Trường đại học tại trường Đại học Kinh tế  Quốc Dân, Em Nguyễn Thu Hiền – Thái Bình tâm sự: Hôm nay em làm được khoảng 50%, trường này không phải trường chính của em, em thi trường chính  là Trường Đại Học Quốc Gia. Em chỉ thi để thử sức học của mình, đối với đề thi năm nay em thấy câu bất đẳng thức là khó nhất. Có khá nhiều bạn không làm được câu bất đẳng thức này.

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 7

Thí sinh Nguyễn Thu Hiền khá thoải mái sau khi kết thúc môn thi đầu tiên

Em Lục Vân Trường – Hà Nội chia sẻ: Hôm nay em làm được khoảng 80%, theo em câu 5 phần chung là khó nhất, đề thi năm nay không quá khó so với đề năm ngoái, nhưng câu bất đẳng thức vẫn khó nhất, câu hệ phương trình so với đề năm ngoái là dễ hơn.

TP.HCM: Nhiều thí sinh ra sớm ở môn thi đầu tiên

Bạn Trần Đăng Khoa – người ra đầu tiên tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp cho biết: “Đề thi ra cũng hơi khó, biết sức mình không làm nổi nên sau khi làm hết những câu mình có thể làm được, em xin ra sớm để giữ sức cho môn thi buổi chiều”. Khoa cho biết thêm, với môn thi này, mình có thể đạt được khoảng 5 điểm.

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 8

Bạn Trần Đăng Khoa – thí sinh ra đầu tiên ở điểm thi trường
Đại học Công Nghiệp TP.HCM (Ảnh: Minh Nghĩa)

Trong khi đó, bạn Quốc Cường (Lâm Đồng) cho biết: “Em cố gắng hết sức để làm xong những câu trong khả năng của mình rồi xin ra sớm để tập trung cho môn thi buổi chiều, ngồi trong phòng thi mà không làm được bài lại tự gây áp lực cho những môn thi sau”.

Bạn Nguyễn Thị Cẩm Loan (Daklak) thì cho hay: “Đề thi năm nay khó hơn so với những năm trước, có tính phân loại cao, em đã cố gắng hết sức những chắc cũng chỉ được khoảng 5 điểm”.

Theo ghi nhận tại Hội đồng thi, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, đến thời điểm khoảng 9h30, lác đác khoảng 4, 5 bạn đã rời khỏi phòng thi. Các thí sinh được tình nguyện viên đưa ra tận cổng để đảm bảo trật tự của phòng thi. Bạn Thế Minh (trường THPT An Ninh, Long An) cho biết: “Đề thi năm nay có 9 câu, em làm được 7 câu. Trong lúc luyện, em cũng có giải những đề năm trước, em thấy đề thi năm nay dễ hơn so với mọi năm một chút”.

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 9

Những thí sinh ra sớm ở điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên (Ảnh: Minh Vương)

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 10

Các thí sinh được tình nguyện viên đưa ra tận cổng để đảm bảo trật tự của phòng thi
(Ảnh: Minh Vương)

Bạn Tuấn Anh (trường THPT Chu Văn An) chia sẻ: “Đề thi nằm chủ yếu trong kiến thức lớp 12. Bình thường em làm được khoảng 5 câu của nhưng đề năm ngoái. Đề thi năm nay, em ước chừng mình làm cũng được khoảng 4, 5 câu. Em thấy độ khó cũng tương đương so với mọi năm”.

Thí sinh ra sớm "kêu" đề Toán khó - 11

Phụ huynh ra tận cổng đón con (Ảnh: Minh Vương)

Trước cổng trường thi, rất đông phụ huynh cũng đang hổi hợp chờ thí sinh ra khỏi cổng để hỏi thăm tình hình. Khi có bất kỳ thí sinh nào bước ra đều khiến mọi người xôn xao bàn tán.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Huy, giảng viên bộ môn Toán – Thống Kê, ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) nhận định: “Nhìn chung, đề thi Toán năm nay tương đương với đề thi năm ngoái. Những câu hỏi để thí sinh đạt 7 điểm tương đối vừa sức đối với các thí sinh trung bình và khá. Riêng  những câu còn lại thì mang tính chất phân loại như câu: hệ phương trình, giá trị lớn nhất và nhỏ nhất, câu 7a. Kiến thức để thí sinh làm được bài thi trải đều trong hệ toán ở cấp phổ thông. Riêng phòng tôi gác thi, thí sinh làm khoảng 2 đến 3 tờ, nhìn có vẻ các em làm bài được. Do đề thi đòi hỏi kiến thức trải rộng và dài nên không có thí sinh ra sớm. Đây cũng có thể xem là một tín hiện đáng mừng”.

Buổi chiều, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Vật lý với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Tra cứu ĐIỂM THI – ĐIỂM CHUẨN ĐH-CĐ nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Nhắn tin để nhận Đáp án đề thi đại học năm 2013 ngay khi có kết thúc giờ thi,
soạn tin: DADH [MãKhối] [MãMôn] [MãĐề] gửi 8702

Ví dụ: Bạn vừa thi xong môn Hóa khối A mã đề là 125, soạn tin:
DADH A HOA 125 gửi 8702
(Để xem chi tiết bấm đây)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN