Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán

Sáng nay, 4/7, hơn 600.000 thí sinh dự thi vào các khối A, A1, V sẽ làm bài thi môn Toán với hình thức tự luận trong vòng 180 phút.

5h sáng, nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại địa điểm thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên và ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn vì lo ngại tắc đường. Trước môn thi đầu tiên – môn Toán, thí sinh khá căng thẳng, mệt mỏi.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 1

Những thí sinh đầu tiên đến phòng thi (Ảnh: Tất Định)

Một số thí sinh vào phòng thi trước để quen với không khí thi. Tại phòng thi 350, em Phạm Thị Oanh dự thi khối A khoa Quản lý tài nguyên môi trường, ĐH Khoa học Tự nhiên (HS THPT Kiến Xương, Thái Bình) ngồi một mình cặm cụi lật giở từng trang sách, Oanh cho biết : “ Trong 3 môn khối A, em học Toán kém nhất nên em rất lo. Em chỉ mong mình làm bài môn Toán được khoảng 5 điểm.”

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 2

Em Trịnh Thị Hường (HS trường THPT Quốc Oai, Hà Nội )

Em Trịnh Thị Hường (HS trường THPT Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội) dự thi khối A1 khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên đến điểm thi trước 5h sáng. Cầm cuốn sách Toán trên tay, khuôn mặt vẫn còn ngái ngủ, Hường chia sẻ: “Nhà em cách điểm thi gần 30km, em phải đi sớm vì sợ tắc đường. Khi làm bài môn Toán, em làm phần khảo sát hàm số hơi chậm và hay sai đáp số nên em đọc lại để tự tin hơn”.

Đưa con vào tận phòng thi, nhiều phụ huynh vẫn căng thẳng dõi theo con qua cửa sổ.  Cô Hoàng Thị Liên (Đại Từ, Thái Nguyên) tay cầm gói xôi, khuôn mặt đen sạm, ánh mắt không ngừng dõi theo con gái bước vào phòng thi, cô Liên tâm sự: “Tôi đưa cháu xuống Hà Nội từ hôm mồng 1/7, sáng nay cháu đi thi sớm chưa kịp ăn gì. Sức học của cháu rất khá, cả nhà tôi đều hy vọng cháu sẽ đỗ đại học”.

Ghi nhận của phóng viên, tại 2 địa điểm thi ĐH Bách Khoa và ĐH Xây Dựng (Hà Nội), nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt từ 5h30 sáng vì sợ tắc đường.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 3

Từ 5h30 sáng, nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại địa điểm thi
(Ảnh: Tuyết Ninh)

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 4

Tranh thủ ăn sáng trước khi vào phòng thi (Ảnh: Tuyết Ninh)

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 5

Do đi sớm, một thí sinh còn chưa tỉnh ngủ (Ảnh: Tuyết Ninh)

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 6

Tới muộn, một số thí sinh vội vã chạy vào khu vực thi (Ảnh: Tuyết Ninh)

Tại điểm trường THCS Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội cụm thi của ĐH Quốc Gia Hà Nội, sáng sớm các thí sinh đã có mặt tại trường để dự thi.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 7

Hai bố con cùng kiểm tra lại giấy tờ trước khi vào phòng thi (Ảnh: Hòa Anh)

Ghi nhận của phóng viên tại trường đại học Sư phạm Hà Nội, phụ huynh đưa thí sinh đến địa điểm thi khá sớm. Nhiều thí sinh tranh thủ kiểm tra lại đồ dùng mang theo như bút, thẻ dự thi, chứng minh thư trước khi vào phòng thi.

Nguyễn Thị Hoa, quê ở Hải Dương, đăng kí dự thi tại trường đại học Sư phạm cho biết, em trọ ở nhà người quen ở quận Hà Đông nên buổi sáng em phải dậy đi từ 5h sáng. “Đến giờ em khá tự tin về kiến thức học ở nhà trường, tuy nhiên em có hơi lo lắng về môn thi đầu tiên”, Hoa nói.

Công tác an ninh tại điểm thi trường diễn ra nghiêm ngặt, thí sinh trước khi vào phòng dự thi đều phải bỏ cặp bên ngoài cổng.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 8

Thí sinh để cặp ở ngoài hành lang (Ảnh: Đức Nguyễn)

Tại điểm thi này, phòng thi số 49, thí sinh Hoàng Thị Anh (14/3/1995) quê ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc bị tai nạn xe máy trước ngày thi, chị gái Anh đã phải cõng em đến trường làm thủ tục dự thi.

Thầy Nguyễn Văn Trào ( Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh) cho biết, năm nay có 3924 thí sinh dự thi trên tổng số 5953 thí sinh đăng ký dự thi khối A và A1 tại trường (chiếm tỷ lệ 65,9%). Thầy Trào cũng cho biết số lượng thí sinh tới làm thủ tục thi không giảm quá nhiều so với những năm trước.

Thầy Trào cũng chia sẻ: “Việc phát hiện các thiết bị ghi âm, ghi hình hiện đại có chức năng thu, phát sóng cũng rất khó khăn. Ngay cả lực lượng Công an, An ninh cũng cho rằng rất khó để phát hiện các thiết bị đồng hồ công nghệ cao. Chúng tôi chỉ lưu ý các giám thị coi thi kiểm soát và báo cáo cho các điểm trưởng và hội đồng coi thi khi có trường hợp vi phạm”.

Theo thầy Trào, với những thí sinh mang các thiết bị có trong danh mục cho phép của Bộ GD-ĐT không gây nhiều khó khăn cho thí sinh. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị, thí sinh không được đi lại hay gây ảnh hưởng tới việc làm bài của thí sinh khác, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Tại TP.HCM, ngay từ sáng sớm, sĩ tử và phụ huynh đã có mặt rất đông tại các địa điểm thi. Lực lượng sinh viên tình nguyện của các trường cũng túc trực ngay từ sáng sớm, hướng dẫn phụ huynh, thí sinh ổn định trật tự, giao thông tại trước hội đồng thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 5h30 – 7h sáng, hầu hết những đoạn đường TP.HCM nơi các thí sinh dự thi đại học đường sá thông thoáng, không có thí sinh nào chậm vào phòng thi.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 9

Tình hình giao thông quanh các điểm thi tại TP.HCM khá thông thoáng
(Ảnh: Hưng Văn - Quốc Thể)

Tại trường Đại học kỹ thuật Công nghệ TP.HCM giao thông chỉ ùn ứ khoảng 15 phút trong giờ cao điểm, sau đó bình thường trở lại. Trường Đại học KHXH&NV ở hai điểm thuộc quận Thủ Đức và Quận 1, Đại học Tự Nhiên quận 5 đường sá thông thoáng, CSGT không phải vất vả phân luồng.

Ghi nhận của PV tại tại trường Đại học Giao thông Vận tải, Cô Nguyễn Thị Huyền (Gia Lai) có con dự thi cho biết: “Hai mẹ con tới đây từ lúc 5h30 sáng, cho em nó ăn uống nghỉ ngơi rồi mới vào phòng thi”.

Chú Nguyễn Hải Hà (Quận 5, TP.HCM) có con thi vào trường Đại học Ngoại thương thì chia sẻ: “Hôm nay chú phải nghỉ làm để đưa con đi thi, mặc dù ngồi ngoài chờ cũng không biết làm gì nhưng đây là kỳ thi quan trọng của đời em nó, mình không đưa đón nó lại tủi thân”.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 10

Sinh viên tình nguyện chăng dây ổn định giao thông tại điểm thi
trường Giao thông Vận tải (Ảnh: Minh Nghĩa)

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 11

Để tiện cho phụ huynh ngồi chờ, trường ĐH Giao thông Vận tải đã bố trí một số ghế ngồi cho phụ huynh trước cổng trường (Ảnh: Minh Nghĩa)

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 12

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi trường
Đại học Ngoại thương (Ảnh: Minh Nghĩa)

Ghi nhận tại làng đại học Thủ Đức- địa điểm thi của những sĩ tử thi vào các trường như: ĐH Kinh tế - luật, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc tế, ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên. Tại đây, mặc dù số lượng thí sinh thi vào các trường rất lớn, nhưng không khí thi vào sáng nay diễn ra rất an ninh trật tự, không xảy ra tình trạng kẹt xe. Lực lượng thanh niên tình nguyên luôn túc trực ở các ngõ ra vào khu vực làng đại học và trước mỗi địa điểm thi, tham gia điều tiết giao thông và sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Trong khi thí sinh dự thi, phụ huynh luôn túc trực bên ngoài với vẻ ngoài đầy lo lắng. Chú Tuấn (40 tuổi, Thanh Hóa) cho biết: “Mặc dù, ở trọ gần đây nhưng ngay từ sáng, tôi và con trai đã phải thức dậy và đến địa điểm thi. Vì đây là ngày đầu tiên cháu thi nên phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ. Môn Toán là môn thi sở trường của cháu, nhưng tôi cũng khá lo lắng vì đây là buổi thi đầu tiên. Tôi hi vọng cháu sẽ làm bài đạt kết quả cao”.

Vì môn thi đầu tiên là môn Toán nên không ít thí sinh có mặt tại đây tỏ ra lo lắng. Bạn Nguyễn Đức Tuấn, học sinh trường Phú Nhuận (TP.HCM), chia sẻ: “Em học chuyên Anh nên học Toán cũng không giỏi lắm. Mặt dù đã nắm rõ những kiến thức cơ bản và làm bài tập, đề thi các năm cũng nhiều, nhưng em vẫn có chút lo lắng. Hi vọng, em sẽ hoàn thành tốt phần thi này để có tâm lý thoải mái cho môn Lý vào buổi chiều”.

Theo ghi nhận nhanh tại đây, các thí sinh đều đến địa điểm thi rất sớm, không có thí sinh nào đi trễ trong môn thi đầu tiên.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 13

Phụ huynh khá lo lắng, chờ đợi bên ngoài địa điểm thi của trường ĐH Khoa học tự nhiên
(Ảnh: Minh Vương)

Tại Đà Nẵng, số thí sinh đến dự thi trong buổi sáng hôm nay đạt 27.276 thí sinh, chiếm tỉ lệ 80,28%.

Đại học Đà Nẵng, trong đợt 1 kì thi tuyển sinh Đại học 2013 ở các khối A, A1, V, Đại học Đà Nẵng có tổng số 33.974 hồ sơ đăng ký dự thi, có 27.276 thí sinh đến làm thủ tục, vắng 6.418 thí sinh.

Đại học Đà Nẵng có 33 điểm thi tại các quận nội thành, không có điểm thi nào phải tổ chức ở các trường tiểu học. Các thí sinh đã được các giám thị ở 33 hội đồng thi phổ biến quy chế tuyển sinh năm 2013, đặc biệt là các loại máy tính, máy ghi âm, ghi hình được mang vào phòng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 14

Giám thị kiểm tra thông tin trên giấy báo dự thi của thí sinh (Anh: Hoàng Giang)

Ghi nhanh của phóng viên cho thấy, sáng nay ở hầu hết các địa điểm thi ở Đà Nẵng không xảy ra kẹt xe và các sự cố bất thường khác. Duy nhất chỉ có vài thí sinh ở hội đồng thi Hoàng Hoa Thám đến muộn nhưng vẫn chưa đến giờ phát đề thi nên các thí sinh này vẫn được vào phòng thi.

Huế: Nhiều thí sinh đến hội đồng thi trễ giờ

Sáng nay(4/7), hơn 17 ngàn thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi đại học tại Huế đã có mặt tại các Hội đồng thi, mặc dù đã gần đến giờ chuẩn bị vào phòng thi, tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, có rất nhiều em thí sinh đến Hội đồng thi trễ giờ. Cụ thể, tại Hội đồng thi trường THPT Hai Bà Trưng, Đại học Khoa học Huế, Nguyễn Huệ, Đặng Huy Trứ… chỉ còn ít phút nữa thôi là cổng trường sẽ đóng, thế nhưng trước điểm thi vẫn còn nhiều em đến chậm chạp. Một phụ huynh, đưa con đến sớm tại Hội đồng thi Hai Bà Trưng nói thẳng: Nhà tôi ở gần Hội đồng thi nhưng tôi đã đưa con đến từ rất sớm, nhưng không hiểu sao các em đến muộn thế, nếu kẹt xe thì một vài em, nhưng lại có quá nhiều em đến trễ. Có thể do chủ quan và ý thức của các em chưa cao - anh Thuận, một phụ huynh tại Huế nói.

Theo ghi nhận của PV tại một số tuyến ở TP. Huế  sáng nay như Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Trần Phú các phương tiện tham gia giao thông có đoạn bị ùn tắc, xe cộ qua lại phải nhích từ từ. Tại đường Trần Phú hướng về các điểm thi Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ…bị kẹt nên không ít sĩ tử đến địa điểm thi bị trễ.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán - 15

Thí sinh làm bài thi môn Toán (Ảnh: Ngọc Trân)

Bên cạnh đó, tại Hội đồng thi trường THPT Hai Bà Trưng có nhiều em đã đến từ rất sớm với tâm trạng rất thỏa mãi trước khi bước vào làm bài thi môn toán. Thí sinh Trần Thị Anh Thư, thi vào ngành Quản trị du lịch cho biết: “em và bố đến hội đồng thi rất sớm, tất cả các môn thi em đã chuẩn bị rất kỹ và em bước vào phòng thi sáng nay rất tự tin, với tâm lý sẵn sàng đương đầu với những khó khăn phí trước”.

Trước đó, sáng 3/7, các thí sinh đã đến địa điểm thi để làm thủ tục dự thi đợt 1. Theo thống kê của Bộ Giáo dục đào tạo, trong ngày hôm qua, có hơn 200.000 thí sinh không đến làm thủ tục trên tổng số hơn 800.000 hồ sơ đăng ký dự thi.

Theo quy định, các máy tính được phép mang vào phòng thi là máy không có chức năng soạn thảo văn bản, như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại; không có thẻ nhớ. Chỉ có những máy tính cầm tay thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác...) theo danh sách hoặc các máy tính tương đương mới được mang vào phòng thi.

Với các thí sinh thi khối V, ngoài bút viết, bút chì đen, khi dự thi môn vẽ nhất thiết phải có bảng vẽ, giấy vẽ, kẹp giấy, thước đo độ, elip....

Buổi chiều, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Vật lý với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN