Những thói quen không tốt mà các sĩ tử cần tránh trong mùa thi

Các thói quen xấu không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các sĩ tử mà còn ảnh hưởng tới sự hiệu quả của việc ôn thi.

XEM  ĐỀ THI THỬ THPT 2017 TẠI ĐÂY

1. Uống nhiều cà phê để thức khuya học bài

Rất nhiều bạn lựa chọn cà phê để giúp tỉnh táo hơn khi học bài vào buổi tối, nhưng bạn có biết cà phê chỉ giúp bạn tỉnh táo tức thời. Chất cafein trong cà phê gây kích thích đến não và bạn sẽ không cảm thấy buồn ngủ, bạn sẽ thức khuya để ôn bài được nhiều hơn.

Nhưng đây thực sự sẽ là một thói quen có hại nếu bạn duy trì liên tục trong mùa thi. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vào hôm sau và sẽ khó tiếp thu thêm các kiến thức. Hơn nữa việc kích thích não liên tục cùng với học tập cường độ cao sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, thậm chí làm suy giảm trí nhớ.

Những thói quen không tốt mà các sĩ tử cần tránh trong mùa thi - 1

2. Bỏ quên bữa sáng

Bạn cảm thấy bữa sáng không quan trọng và bỏ qua để chờ đến bữa trưa. Đó sẽ là một trong những thói quen bạn nên bỏ ngay lập tức nếu muốn ôn thi hiệu quả.

Sau giấc ngủ, thời gian buổi sáng sẽ là lúc bạn có nhiều năng lượng nhất cho việc học tập và làm việc. Bạn quên mất bữa sáng? Vậy khi bạn cảm thấy đói, mệt mỏi bạn còn có thể học tập một cách hiệu quả không? Cung cấp các chất dinh dưỡng qua bữa sáng bạn sẽ có một sức khỏe tốt nhất để ôn tập hiệu quả nhất.

3. Ăn nhiều mì gói chống đói

Vì sự tiện dụng và không mất quá nhiều thời gian, rất nhiều bạn lựa chọn mì gói để làm dịu cơn đói khi ôn thi. Nhưng đồ ăn sẵn vẫn không thể đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là mì gói. Nó sẽ chỉ tạo cho bạn cảm giác no mà thôi, nếu cứ chống đói theo cách như vậy bạn sẽ chẳng đủ sức để ôn thi.

Những thói quen không tốt mà các sĩ tử cần tránh trong mùa thi - 2

Hãy luôn đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để vượt qua những ngày tháng ôn thi và kì thi với kết quả mong muốn. Quên đi những gói mì và hãy nạp cho mình đầy đủ những chất dinh dưỡng tốt nhất.

4. Học liên tục không nghỉ ngơi

Đây có vẻ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bạn sĩ tử. Các bạn đang cố gắng gấp rút ôn tập cho kì thi sắp tới mà quên không cân bằng với thời gian nghỉ ngơi.

“ Cố quá sẽ thành quá cố”, cái gì quá cũng đều sẽ không tốt, ngay cả việc học cũng vậy. Nếu bạn không kết hợp việc học với thời gian nghỉ ngơi hợp lý thì rất dễ dẫn đến stress, ảnh hưởng tới sức khỏe, giảm hiệu quả của việc ôn tập.

5. Học trong không gian không phù hợp

Đừng học bất kì lúc nào và bất cứ nơi đâu! Nếu bạn học trong một không gian không thực sự thoải mái thì việc ôn tập cũng sẽ “ chẳng đâu vào đâu”.

Những thói quen không tốt mà các sĩ tử cần tránh trong mùa thi - 3

Ví dụ trong một không gian thiếu ánh sáng, mắt của bạn sẽ phải căng ra khi đọc, sẽ rất nhanh mỏi mắt và khi đó bạn sẽ muốn ngủ hơn là muốn học tiếp. Điều đó cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến với mắt của bạn, làm giảm thị lực.

6. Ngồi học không đúng tư thế

Việc ngồi học quá lâu cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và bạn đổi tư thế liên tục. Nhưng hãy chú ý việc ngồi đúng tư thế nhé. Nếu bạn ngồi sai tư thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống, mắt và sẽ khiến bạn mệt nhanh hơn.

Một lưu ý rằng, tuyệt đối đừng nằm để ôn thi nhé! Bạn sẽ chẳng thể ôn thi được mà sẽ chỉ cảm thấy mệt mỏi và muốn ngủ hơn thôi.

Những thói quen không tốt mà các sĩ tử cần tránh trong mùa thi - 4

Từ bỏ những thói quen xấu để ôn thi hiệu quả hơn, chúc các bạn có một mùa thi thành công!

BẤM XEM  TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TẠI ĐIEMTHI24H.COM.VN

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mỹ Linh ([Tên nguồn]) .
Tin nóng tuyển sinh Đại học 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN