Thêm hai cán bộ liên quan đến 'La điên' ở Thái Bình bị bắt

Sự kiện: Tin nóng
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công an tỉnh Thái Bình bắt thêm hai cán bộ có liên quan đến Nguyễn Sơn La (biệt danh "La điên") làm trái quy định pháp luật về đất đai tại huyện Kiến Xương.

Liên quan vụ "La điên", tối 13/6, một lãnh đạo UBND huyện Kiến Xương, Thái Bình xác nhận, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can, tạm giam đối với ông Trần Văn Thành (41 tuổi, cán bộ Phòng Tài nguyên và môi trường) và ông Phạm Thiên Tư (63 tuổi, nguyên cán bộ địa chính xã Minh Quang, huyện Kiến Xương).

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của hai bị can nói trên để phục vụ công tác điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã thi hành lệnh bắt bị can, tạm giam 2 cán bộ trong vụ "La điên". Ảnh: CTV

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã thi hành lệnh bắt bị can, tạm giam 2 cán bộ trong vụ "La điên". Ảnh: CTV

Như Báo Sức Khỏe và Đời Sống đã thông tin trước đó, ngày 12/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Sơn La (67 tuổi, giám đốc doanh nghiệp vận tải Mạnh La) để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cơ quan điều tra xác định bị can La có hành vi móc nối, chi phối cán bộ, cơ quan chức năng để làm trái quy định của pháp luật về đất đai, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Đây cũng là kết quả bước đầu của chuyên án điều tra những sai phạm xảy ra tại xã Minh Quang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trong lĩnh vực đất đai do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình xác lập.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, Nguyễn Sơn La thường gọi với cái tên "La điên", là người đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Năm 2005, ông La đứng ra thành lập và làm giám đốc Công ty TNHH Mạnh La, đăng ký với 53 ngành nghề kinh doanh khác nhau, trong đó chủ yếu hoạt động lĩnh vực vận tải hành khách đường bộ, sau đó mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bất động sản, cho thuê nhà xưởng, sản xuất giày dép…

Tại tỉnh Thái Bình, "La điên" có tiếng trong kinh doanh vận tải hành khách đường bộ với thương hiệu nhà xe Mạnh La, chuyên chạy các tuyến từ Thái Bình đi một số tỉnh, thành trong nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM,…

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 13/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án và ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Sơn La (biệt danh "La 'điên"), để điều tra về tội danh "Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo quy định của Điều 356 trong Bộ luật Hình sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thắng Nguyễn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN