Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh theo hình thức của một khóa tu im lặng

Thứ Bảy, ngày 22/01/2022 15:40 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sáng 22/1, Đạo tràng Mai Thôn phát đi thông báo di huấn của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh.

Theo thông báo của Đạo tràng Mai Thôn, sau những năm tháng an dưỡng tại chốn Tổ Từ Hiếu từ ngày 26/10/2018, Thiền Sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh Niên Trưởng Trú Trì Tổ Đình Từ Hiếu, Khai Sơn Đạo Tràng Mai Thôn Quốc Tế đã thâu thần thị tịch vào lúc 0h ngày 22/1/2022, nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu.

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh theo hình thức của một khóa tu im lặng - 1

Thiền sư Thích Nhất Hạnh (Ảnh: langmai)

Theo thông báo của Đạo tràng Mai Thôn, quý Thầy tại Tổ Đình Từ Hiếu và Tăng Thân Làng Mai sẽ sắp xếp tang lễ theo nghi thức tâm tang và kính xin chư Tôn Đức đồng hộ niệm cho các buổi Lễ Nhập Kim Quan và Lễ Trà Tỳ.

8h ngày 23/1/2022 Lễ Nhập Kim Quan. 7h00 ngày 29/1/2022 Lễ Trà Tỳ.

"Tang lễ sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Trong suốt thời gian đó, kính xin quý vị đến thăm viếng cùng thực tập chung với chúng tôi - tâm niệm cúng dường - để cho toàn bộ tang Lễ Tâm Tang được diễn ra trong sự im lặng, trang nghiêm, thanh tịnh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng.

Sau Lễ Trà Tỳ, Xá Lợi sẽ được an vị tại Tổ Đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không cần phải xây tháp.

Theo di huấn của Thiền Sư, xin thông báo để Chư Tôn thiền đức và quý vị thân hữu, thiền sinh và Phật tử cư sĩ các giới khắp nơi trên thế giới được liễu tri và đồng hộ niệm cho Lễ Tâm Tang được trang nghiêm thanh tịnh. Chúng tôi xin quý vị hoan hỷ miễn các phúng điếu vòng hoa, trướng liễn”, Thông báo của Đạo tràng Mai Thôn cho hay.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hay còn gọi là Sư Ông Làng Mai là bậc thầy hướng dẫn tâm linh có công hạnh hoằng hóa rộng rãi và ảnh hưởng sâu dày trên khắp thế giới.

Thiền sư đồng thời là một nhà văn hóa, một nhà văn, một nhà thơ, một học giả, một sử gia và một nhà hoạt động hòa bình. Thiền Sư được biết đến qua những buổi thuyết giảng công cộng cho cả hàng chục ngàn người và hơn 120 tác phẩm xuất bản giá trị.

Thiền sư đã mở ra hướng đi và phát triển những pháp môn thực tập với nhiều khoá tu dành cho các nhà giáo dục, thanh thiếu niên, nghệ sĩ, doanh nhân, các nhà lãnh đạo, y bác sĩ…

Hơn 3 năm trước, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã quyết định về Tổ đình Từ Hiếu tịnh dưỡng sau hơn 70 năm đi khắp thế giới hoằng pháp độ sinh.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh, thế danh Nguyễn Xuân Bảo, sinh năm Bính Dần (1926) tại làng Thành Trung, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/tang-le-thien-su-thich-nhat-hanh-theo-hinh-thuc-cua-mot-khoa-tu-im-l...

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Trụ thế 95 tuổi và Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh, người được phật tử toàn cầu tín nhiệm với thuật ngữ 'Phật giáo dấn thân' đã viên...

Chia sẻ
Theo Duy Lợi (Báo Giao Thông)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung