Tạm đóng cửa quán cơm bị tố "chặt chém" 160 nghìn đồng/suất

Lãnh đạo UBND phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, phường yêu cầu tạm đóng cửa quán cơm bình dân bị tố "chặt chém" suất cơm 160.000 đồng gần cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Quán cơm của bà H.

Quán cơm của bà H.

Ngày 11/7, bà Bùi Thị Hằng Nga - Chủ tịch UBND phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, phường đã có văn bản đề nghị đóng cửa quán cơm bình dân bị tố "chặt chém" suất cơm 160.000 đồng ở gần cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Theo bà Nga, quyết định được thực hiện kể từ ngày 8/7 để chủ quán này là bà V.T.H. và chồng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục, thiếu gì phải bổ sung hoàn thiện. Cuối tháng 6 vừa qua, quán cơm này chưa trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chủ quán nói giấy tờ đang bị “thất lạc” nên phường yêu cầu chủ quán phải xuất trình đầy đủ giấy tờ trong vòng 15 ngày.

“Chúng tôi đã quyết định tạm đóng cửa, khi nào quán cơm hoàn thiện đầy đủ giấy tờ mới được phép hoạt động trở lại", bà Nga nói.

Chủ tịch phường Phương Mai cho hay, phường đã kiến nghị lên UBND quận Đống Đa, khi nào có thông tin cụ thể sẽ cung cấp đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xôn xao trước thông tin một quán cơm bình dân gần cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) "chặt chém" khách suất cơm (gồm: cơm, sườn, chả cuốn và một ít rau) với giá 160 nghìn đồng. Nhiều người cho rằng, suất cơm 160 nghìn đồng như ảnh là quá đắt. Có không ít người cũng cho biết, quán cơm này từng nhiều lần bị phản ánh “chặt chém” khách. 

Khi nắm được thông tin, Công an phường Phương Mai đã mời chủ quán cơm là bà V.T.H. và chồng lên trụ sở làm việc.

Theo lãnh đạo UBND phường Phương Mai, qua xác minh của công an phường, chủ quán cơm tường trình người đăng tải suất cơm 160 nghìn đồng lên mạng không phải là khách đến quán ăn. Người đến quán ăn cơm là anh L.K.A.

Khi anh A. đến quán mua cơm, giữa nhân viên và khách có trao đổi về suất ăn và giá cả. Thấy giá hơi cao nên anh A. yêu cầu bỏ bớt thức ăn. Sau đó, anh này chuyển khoản cho chủ quán 100 nghìn đồng.

Suất cơm đó là 100 nghìn đồng chứ không phải 160 nghìn đồng như trên mạng chia sẻ. Giữa khách và quán cơm có thoả thuận giá cả trước khi vào ăn. Sau khi khách ra về thì người khác đưa thông tin lên mạng.

Hiện công an đang xác minh người đăng tải để làm rõ thông tin.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông tin bất ngờ vụ quán cơm bình dân gần BV Bạch Mai bị tố ”chặt chém” 160 nghìn đồng/suất

Điều bất ngờ, người đăng tải thông tin tố quán cơm "chặt chém" 160 nghìn đồng/suất không phải khách mua, công an đang xác minh người chia sẻ thông tin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN