Thông tin bất ngờ vụ quán cơm bình dân gần BV Bạch Mai bị tố "chặt chém" 160 nghìn đồng/suất

Điều bất ngờ, người đăng tải thông tin tố quán cơm "chặt chém" 160 nghìn đồng/suất không phải khách mua, công an đang xác minh người chia sẻ thông tin.

Các món ăn tại quán cơm bà H.

Các món ăn tại quán cơm bà H.

Liên quan đến quán cơm gần cổng Bệnh viện Bạch Mai bị tố “chặt chém” 160 nghìn đồng/suất, tối 7/7, trao đổi với PV, ông Bùi Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, công an phường đã mời chủ quán cơm là bà V.T.H. và chồng lên trụ sở làm việc.

Ông Dũng cho biết, theo xác minh của công an phường, chủ quán cơm tường trình người đăng tải suất cơm 160 nghìn đồng lên mạng không phải là khách đến quán ăn. Người đến quán ăn cơm là anh L.K.A.

Khi anh A. đến quán mua cơm, giữa nhân viên và khách có trao đổi về suất ăn và giá cả. Thấy giá hơi cao nên anh A. yêu cầu bỏ bớt thức ăn. Sau đó, anh này chuyển khoản cho chủ quán 100 nghìn đồng.

“Suất cơm đó là 100 nghìn đồng chứ không phải 160 nghìn đồng như trên mạng chia sẻ. Giữa khách và quán cơm có thoả thuận giá cả trước khi vào ăn. Sau khi khách ra về thì người khác đưa thông tin lên mạng. Hiện công an đang xác minh người đăng tải để thông tin làm rõ”, ông Dũng nói.

Suất cơm bị tố 160 nghìn đồng chia sẻ trên mạng

Suất cơm bị tố 160 nghìn đồng chia sẻ trên mạng

Phó Chủ tịch phường Phương Mai cho biết thêm, thời điểm kiểm tra cuối tháng 6 vừa qua, quán cơm của bà H. xuất trình được giấy phép kinh doanh do quận cấp nhưng chưa trình được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP). Chủ quán ăn cho hay, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP bị “thất lạc”. Phường cũng yêu cầu trong khoảng 15 ngày chủ quán phải xuất trình đầy đủ giấy tờ.

“Hiện tại phường vẫn đang tiếp tục làm rõ, vi phạm thế nào chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh xử lý”, ông Dũng thông tin.

Về việc quán chưa niêm yết giá, ông Dũng cho hay, việc niêm yết giá thì với quán cơm bình dân rất khó không như nhà hàng. Chủ quán cơm lý giải, khi khách vào quán cơm gọi món xong ra tính giá, có sự thoả thuận với khách nên không biết niêm yết giá như nào cho hợp lý.

“Ở đây có nhiều bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội... nên mật độ dân đến khám, chữa bệnh đông. Chúng tôi cũng yêu cầu quán ăn này phải cam kết bán giá hợp lý nhất cho khách”, ông Dũng nhấn mạnh.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xôn xao trước thông tin một quán cơm bình dân gần cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) "chặt chém" khách suất cơm (gồm: cơm, sườn, chả cuốn và một ít rau) với giá 160 nghìn đồng. Nhiều người cho rằng, suất cơm 160 nghìn đồng như ảnh là quá đắt. Có không ít người cũng cho biết, quán cơm này từng nhiều lần bị phản ánh “chặt chém” khách. 

Nguồn: [Link nguồn]

Suất cơm 120.000 đồng có 1 miếng sườn ở Thiên Đường Bảo Sơn: Chính quyền nói gì?

Lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã lên tiếng trước thông tin suất cơm có giá 120.000 đồng có 1 miếng sườn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN