Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi mắc kẹt giữa khe tường ở Hà Nội

Thứ Năm, ngày 20/08/2020 17:25 PM (GMT+7)

Chiều 20/8, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thông tin về sức khỏe bé bị bỏ rơi trong khe tường, hiện đang điều trị tại Khoa Sơ sinh.

Sự kiện: Tin nóng

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi mắc kẹt giữa khe tường ở Hà Nội - 1

Bé sơ sinh đang được điều trị tại bệnh viện

Theo các bác sĩ BV Đa khoa Xanh Pôn, bé sơ sinh bị bỏ rơi đã được các y bác sỹ Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn chăm sóc tích cực, theo dõi sát để kịp thời phát hiện các dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Hiện, bé không sốt, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm. Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy, hình ảnh siêu âm thóp bình thường, có rối loạn đông máu và đã được truyền Plasma tươi. Cháu được ủ ấm, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần và tiêm kháng sinh.

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi mắc kẹt giữa khe tường ở Hà Nội - 2

Bé sơ sinh được giải cứu, đưa ra ngoài.

Trước đó, 10h đêm 18/8, Khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận bé trai khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2.2kg, là trẻ bị bỏ rơi giữa hai khe tường tại khu nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

May mắn, cháu được lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đục tường giải cứu thành công trong tình trạng không quần áo và còn nguyên dây rốn.

Ngay lập tức, bé được Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lâm, Hà Nội chuyển đến trong tình trạng tỉnh, hạ thân nhiệt, phản xạ sơ sinh tốt và có phản xạ bú. Trên mặt, tay, chân cháu có nhiều vết trầy xước. Ban đầu, các bác sĩ chưa thấy hạn chế vận động tứ chi.

Nguồn: http://danviet.vn/suc-khoe-be-so-sinh-bi-bo-roi-mac-ket-giua-khe-tuong-o-ha-noi-5020202081726270...

Nữ sinh kể lại giây phút phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 nhà

Nữ sinh phát hiện bé sơ sinh mắc kẹt giữa 2 tường nhà cho biết, đã nghe thấy tiếng trẻ con khóc từ nhiều giờ trước...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng