Bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai giữa trưa nắng

Thứ Hai, ngày 27/07/2020 15:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai giữa trưa nắng trong tình trạng không mảnh vải che chắn, cuống rốn đã héo, da bị rám nắng, thoi thóp thở.

Sự kiện: Tin nóng

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai giữa trưa nắng - 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai giữa trưa nắng.

Ngày 27/7, trao đổi với PV, ông Phạm Thanh Tuấn - chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình cho biết, trên địa bàn người dân vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bỏ rơi tại ruộng khoai.

Theo đó, vào trưa 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (trú xã Đông Vinh) đi ra ruộng trồng khoai nước bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi. Lúc này, thân thể bé gái cởi trần, không được quấn tã, da đỏ lựng vì bỏng nhiệt do thời điểm giữa trưa, nhiệt độ khoảng 39 độ C, cuống dây rốn còn nguyên nhưng bị khô lại.

Thấy vậy, vợ chồng ông Cừ đưa bé đến Trạm Y tế xã Đông Vinh để cấp cứu. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã sang Trạm Y tế để nắm bắt tình hình.

“Cháu bé lúc đó rất yếu, cháu không khóc nổi, thở khò khè, người tím tái, lấm lem bùn đất, bụng cháu bé bị rám nắng có lẽ bé đã bị bỏ rơi khá lâu dưới trời nắng gắt vào buổi trưa”, ông Tuấn thông tin.

Theo ông Tuấn, cháu bé được đưa lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình để cấp cứu. Người dân hay tin cũng mang đến một ít đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh đến. Chính quyền địa phương đã đăng tải thông tin để tìm người thân cho cháu bé.

“Cháu bé nặng 2,4kg, khi nhìn thấy cháu bé ai cũng rớt nước mắt vì thương xót, không hiểu sao mẹ cháu bé lại nhẫn tâm như vậy”, ông Tuấn nói.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng cho biết thêm, hiện cháu bé đang được cấp cứu tại tại khoa Cấp cứu sơ sinh - Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình trong tình trạng yếu, phải thở bằng oxy, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch. Cháu bé bị suy hô hấp, nhiễm trùng dây rốn, gãy xương đòn phải, da bị cháy nắng phần bụng.

Nguồn: http://danviet.vn/be-so-sinh-bi-bo-roi-ngoai-ruong-khoai-giua-trua-nang-50202027715501478.htm

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong hẻm ở Sài Gòn

Nghe tiếng khóc của trẻ trong đêm, nhiều người dân ở Sài Gòn chạy đi kiểm tra thì phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung