Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi kèm lời nhắn “muốn xây dựng hạnh phúc mới”

Thứ Năm, ngày 30/07/2020 15:22 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người mẹ bỏ rơi bé sơ sinh trước cổng chùa kèm theo bức thư viết tay khá dài tiết lộ lý do vì muốn quên đi tất cả để xây dựng hạnh phúc mới.

Sự kiện: Tin ngắn

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi kèm lời nhắn “muốn xây dựng hạnh phúc mới” - 1

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi.

Chiều 30/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quý Bình – Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (Phù Cừ, Hưng Yên), cho biết, trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ngay cổng chùa.

Theo đó, vào tối 28/7, chính quyền xã Tiên Tiến nhận được tin báo có một bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ngay tại cổng chùa Nại Khê.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường tiếp nhận cháu bé và tạm giao cho nhà chùa nuôi dưỡng để liên hệ với người thân cháu bé.

Theo ông Bình, hiện tại sức khỏe của cháu bé hoàn toàn khỏe mạnh, cháu bé được 2,7kg. Ngoài ra, mẹ cháu bé còn để lại một bức thư tay rất dài tiết lộ lý do bỏ cháu bé.

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi kèm lời nhắn “muốn xây dựng hạnh phúc mới” - 2

Bức thư của người mẹ để lại.

Cụ thể, nội dung bức thư viết: “Con xin thầy hãy cứu vớt con, do con tin nhầm, yêu nhầm người con đã lỡ có thai, người đàn ông đó không cưới con, không có trách nhiệm gì bỏ đi mất không quay về, bỏ lại con với cái thai trong bụng. Con đi phá bỏ mà cái thai lớn quá không phá được nên con uất ức mà đẻ ra...

Con sẽ làm lại cuộc đời, con cũng không muốn gặp lại đứa bé này nữa vì đó là quá khứ đau buồn, con sẽ quên đi tất cả, xây dựng hạnh phúc mới.

Lý do con bỏ lại đây vì thấy chùa nằm heo hút, vắng vẻ, ít người qua lại. Đây là tâm nguyện của con, con xin cảm ơn tất cả!”.

Ông Bình cho biết, chính quyền địa phương cũng trích 1 triệu đồng ra để mua bỉm, sữa cho cháu bé. Chính quyền địa phương sẽ thông tin trên loa phát thanh thông báo cho những ai là người thân cháu bé có cơ hội nhận lại cháu. Trong vòng 1 tuần nếu không ai đến nhận chính quyền sẽ làm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/be-so-sinh-bi-me-bo-roi-kem-loi-nhan-muon-xay-dung-hanh-phuc-moi-5020203071523...

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai giữa trưa nắng

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai giữa trưa nắng trong tình trạng không mảnh vải che chắn, cuống rốn đã héo,...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung