Sao ngoại cũng lo thế giới tận diệt

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Đối phó với “ngày tận thế”, diễn viên Ashton Kutcher chuẩn bị sẵn cho gia đình một nơi an toàn.

Nhiều diễn viên, ca sĩ khác như Mia, Woody Harrelson, Dan Akroyd… cũng tỏ ra lo lắng về sự kết thúc của thế giới, mà họ cho rằng có thể xảy ra vào ngày 21/12/2012.

Ashton Kutcher

Sao ngoại cũng lo thế giới tận diệt - 1

Bạn có biết Ashton Kutcher, nam diễn viên truyền hình thu nhập cao nhất 2012 theo công bố của Forbes, đang sốt sắng chuẩn bị cho “ngày tận thế”? Phát biểu trên Men's Fitness - một tờ tạp chí thể thao - Ashton cho biết anh rất lo lắng khi nghĩ rằng ngày hủy diệt đang đến gần.

Ashton vẽ ra viễn cảnh về một thế giới không thực phẩm, không điện nước, không sử dụng được các hệ thống định vị GPS cũng như mọi tiện nghi hiện đại phục vụ cuộc sống khác. Và nếu tình huống xấu nhất xảy ra, “tôi có thể đưa gia đình đến một nơi thực sự an toàn”, Ashton khẳng định. Tuy nhiên, nhiều người cũng tự hỏi rằng không biết vùng đất thần tiên mà Ashton đề cập tới là ở đâu?

Thậm chí để khâu chuẩn bị được tốt hơn, Ashton còn theo học các môn thể thao Krav Maga và Bikram yoga. Anh nói: “Tất cả những chế độ thể dục của tôi hoàn toàn phù hợp vào ngày thế giới kết thúc. Tôi làm vậy để cứu những người mà tôi yêu thương”.

Lil Wayne

Sao ngoại cũng lo thế giới tận diệt - 2

Năm 2008, sau khi đọc về “lời tiên tri” của người Maya cổ đại, Lil Wayne - rapper nổi tiếng người Mỹ đã từng đoạt giải Grammy - tin chắc rằng ngày tận thế sẽ xảy ra vào 4 năm sau - năm 2012.

Phát biểu trên tạp chí Blender, Lil Wayne nói: “Thế giới sẽ kết thúc vào năm 2012 theo đúng lịch người Maya, giống như những gì chúng ta đã biết. Tôi đã đọc một cuốn bách khoa toàn thư trên xe buýt nói về điều này”.

Hóa ra, Lil Wayne không phải là người duy nhất hiểu nhầm về lịch của người Maya cổ đại.

Mia

Sao ngoại cũng lo thế giới tận diệt - 3

Nữ ca sĩ Mia cũng hơi lo sợ về sự kết thúc của thế giới, nhưng không phải cho bản thân mình mà là cho con trai của cô, Ikhyd. “Kể từ khi xem một chương trình trên kênh History Channel hay Discovery Channel gì đó của Mỹ, tôi luôn có niềm tin về sự kết thúc của thế giới... Chắc rằng nhiều người cũng sẽ có cùng nỗi ám ảnh như vậy, và họ đang nói về ngày thuộc thế hệ của Ikhyd”, Mia chia sẻ.

Woody Harrelson

Sao ngoại cũng lo thế giới tận diệt - 4

Woody Harrelson không đơn thuần chỉ là một diễn viên trong bộ phim “Năm đại họa 2012” mà chính ông cũng nhận định rất có thể thế giới sẽ kết thúc sau đó. “Tôi đang nghĩ đến khả năng thực tế rằng nền văn minh của chúng ta đang hướng tới sự tận diệt - có thể đây là một phần trong hệ thống giáo lý Cơ Đốc, nhưng tôi tin nó không phải là khái niệm chỉ thuộc về Cơ Đốc giáo”, ông nói.

Dan Akroyd

Sao ngoại cũng lo thế giới tận diệt - 5

UFO xuất hiện với mật độ dày đặc trong những năm gần đây (nhiều trường hợp trong số đó chúng ta không hề biết) báo hiệu “sự kết thúc của thế giới sẽ đến”. Tuy nhiên, theo diễn viên Akroyd, nó không phải là sự kết thúc về mặt vật chất theo như mô tả trong các bộ phim mà là sự kết thúc của ý thức, của nhận thức loài người.

Mel Gibson

Sao ngoại cũng lo thế giới tận diệt - 6

Trong một chiến dịch quảng cáo cho bộ phim “Apocalypto”, đạo diễn Mel Gibson cho biết theo nhìn nhận của ông, đế chế của người Maya và nước Mỹ có khá nhiều nét tương đồng. “Tôi chỉ muốn so sánh chứ không phán xét ngày tận thế, nhưng lịch Maya kết thúc vào năm 2012, vì thế hãy tranh thủ tận hưởng cuộc sống của mình”, Mel nói.

“Apocalypto” là bộ phim nói về giai đoạn đầu thế kỷ thứ 16 ở Yucatan, vào thời kỳ đế chế Maya đang dần dần sụp đổ, một bộ tộc người Mesoamerica phải chạy trốn sau khi bị bộ tộc Aztec bắt và chuẩn bị để tế thần.

Mới đây, chương trình truyền hình ăn khách “Preppers Doomsday” thuộc hệ thống kênh National Geographic Channel (NGC), công bố kết quả cuộc khảo sát trên hơn 1.000 người được thực hiện từ ngày 6 đến 13/9/2012 nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng của người Mỹ liên quan đến kịch bản ngày tận thế.

Trong đó, những câu hỏi liên quan đến các ngôi sao luôn được quan tâm nhiều nhất và kết quả như sau:

- Gần 30% người dân Mỹ nghĩ rằng ngôi sao vừa ly dị Tom Cruise nhiều khả năng là một “Prepper Doomsday” bí mật (Người chuẩn bị cho Ngày tận thế), đứng ở vị trí thứ hai là nữ diễn viên Oprah Winfrey (gần 27%).

- Diễn viên Jennifer Aniston đứng đầu danh sách những sao nữ được nhiều người đàn ông muốn ở bên cạnh vào giây phút cuối cùng với tỷ lệ 17%. Vị trí tiếp theo thuộc về Megan Fox (13%), Scarlett Johansson (11%) và Angelina Jolie (10%). Về phía các sao nam, nam diễn viên George Clooney dẫn đầu bình chọn với 23%, bỏ xa Channing Tatum (10%) và Ryan Gosling (6%).

- Bình chọn người có khả năng dẫn dắt nhân loại thoát khỏi thảm họa, 25% người Mỹ gọi tên ngôi sao “Iron Man” - nam diễn viên phim hành động Robert Downey Jr., tiếp theo là chàng “Batman” Christian Bale 17% và ngôi sao phim “Captain America” - Chris Evans (14%)

___________________

Đón đọc bài “Ngày tận thế do con người định đoạt” vào 10h ngày 20/12/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Vũ (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN