Sáng 20/10, bậc thầy kung-fu VN sẽ móc mắt, thọc giáo để xác lập kỷ lục TG

Thứ Năm, ngày 19/10/2017 19:13 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Màn biểu diễn kung-fu liên hoàn với những trò cực kỳ nguy hiểm sẽ phải hoàn thành trong vòng 720 giây.

Sự kiện: Kỉ lục Việt Nam

Clip một số màn biểu diễn của ông Hiển

Ông Nguyễn Quang Hiển (34 tuổi, ngụ tại TP.HCM) là nhân vật được nhiều người biết đến với những màn biểu diễn khí công cực nguy hiểm. Ông đã theo đuổi con đường võ thuật tròn 25 năm với nhiều thăng trầm và cả những tàn tích để đời trên cơ thể.

Nhân vật này từng được chúng tôi giới thiệu tới đọc giả thông qua những câu chuyện chân thực về quá trình gian nan khổ luyện và khả năng biểu diễn kung-fu hơn người. Những màn biểu diễn của ông Hiển đã xác lập kỷ lục Việt Nam vào năm 2008 (dùng đầu đập 30 viên gạch trong thời gian gắn nhất), 2011 (dùng đầu đẩy xe 5 tấn đi đoạn đường xa nhất) và 2013 (người đầu tiên dùng móc móc vào mắt để kéo xe xích lô).

Sáng 20/10, bậc thầy kung-fu VN sẽ móc mắt, thọc giáo để xác lập kỷ lục TG - 1

Buổi xác lập kỷ lục sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể dục thể thao TP.HCM.

Chưa dừng lại ở đó, ông Hiển tiếp tục phá kỷ lục châu Á vào năm 2015 với nội dung dùng đầu đập nhiều gạch tàu trong thời gian ngắn nhất. Muốn vươn xa hơn ra tầm quốc tế, vào sáng mai (20/10), ông Hiển sẽ thực hiện một màn biểu diễn độc nhất vô nhị để xác lập kỷ lục thế giới.

Theo nội dung đơn đăng ký xác lập kỷ lục tại Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), ông Hiển sẽ biểu diễn 25 tiết mục công phá liên hoàn kung-fu trong 720 giây (tức  12 phút). Tuy nhiên, trao đổi với PV trước thềm sự kiện, kỷ lục gia Quang Hiển khẳng định có thể hoàn thành toàn bộ phần biễu diễn ít hơn thời gian nói trên.

Sáng 20/10, bậc thầy kung-fu VN sẽ móc mắt, thọc giáo để xác lập kỷ lục TG - 2

 Ông Hiển đang miêu tả lại cách móc inox vào mắt trong một cuộc gặp với PV.

“Trong 25 trò này thì xoay người trên ngọn giáo nhọn, móc mắt để nâng 2 quả banh sắt, đẩy xe ô tô bằng ngọn giáo nhọn đâm vào người,... là những trò nguy hiểm nhất. Tôi đã nhiều lần biểu diễn các trò này nên tự tin sẽ hoàn thành tốt, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì vẫn có đội ngũ y tế và xe cứu thương trực sẵn ở nhà thi đấu”, ông Hiển nói.

Trao đổi với PV về trường hợp của kỷ lục gia Quang Hiển, ông Lê Trần Trường An - Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) cho biết: “Tôi đã xem băng ghi hình tất cả các trò biểu diễn kung-fu của Quang Hiển. Hiển làm rất tốt nên tôi tin Hiển sẽ xác lập thành công kỷ lục thế giới. Trong những ngày qua, tôi cũng luôn nhắc nhở Hiển là phải đảm bảo cho sự an toàn của bản thân khi biểu diễn”.

Sáng 20/10, bậc thầy kung-fu VN sẽ móc mắt, thọc giáo để xác lập kỷ lục TG - 3

Ông Nguyễn Quang Hiển đang biểu tiết mục tựa bụng vào mũi giáo nhọn vào xoay nhiều vòng.

Ông An cho biết thêm, trước nay đã có nhiều kỷ lục thế giới về biểu diễn kung-fu nhưng đó chỉ là các màn biểu diễn đơn lẻ. Nội dung biểu diễn liên hoàn như ông Hiển là chưa từng có tiền lệ. Do đó, nếu thành công, kỷ lục thế giới mà ông Hiển nhận được là xác lập chứ không phải phá kỷ lục.

“Lúc đầu, chúng tôi giúp Quang Hiển đăng ký xác lập kỷ lục với nội dung biểu diễn liên hoàn 25 trò. Nhưng để giữ kỷ lục và khiến người khác muốn phá cũng phải rất khó khăn thì Quang Hiển đề nghị bổ sung điều kiện thời gian giới hạn 720 giây”, ông An nói.

Dự kiến, 720 giây biểu diễn kung-fu của ông Hiển sẽ diễn ra từ 9h40 sáng 20/10 dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng Kỷ lục gia Việt Nam và vị đại diện được WorldKings ủy quyền. Dựa trên diễn biến thực tế, kết quả của buổi xác lập kỷ lục sẽ được công bố lúc 10h cùng ngày.

Gặp “bậc thầy kung fu” xoay nhiều vòng trên ngọn giáo nhọn hoắt

Người này có thể nằm úp trên không trung và xoay vòng như... chơi xích đu, với ngọn giáo nhọn chĩa vào cổ.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Kỉ lục Việt Nam
Báo lỗi nội dung