Kỷ lục gia nuốt kiếm kể lại quá trình khổ luyện

Thứ Ba, ngày 02/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

Từng nổi tiếng nhất Việt Nam bởi tuyệt chiêu nuốt 15 thanh gươm sắc nhọn vào bụng, giờ đây dù đã tạm rời xa sân khấu để trở thành “nghệ sĩ đám cưới” nhưng dị nhân Nguyễn Đắc Điệu vẫn khiến người xem phải thót tim mỗi lần trình diễn tuyệt kỹ của mình.

Kỷ lục gia nuốt kiếm kể lại quá trình khổ luyện - 1

“Dị nhân”  Nguyễn Đắc Điệu và 15 thanh kiếm đã từng giúp ảnh đạt kỷ lục Guinness Việt Nam.

Về thôn Lang Viên (xã Hồng Dụ, Ninh Giang, Hải Dương), không ai là không biết đến danh tiếng của dị nhân Nguyễn Đắc Điệu. Người mang dáng vẻ hiền lành, thư sinh với nụ cười dễ gần này đã từng khiến khán giả cả trong và ngoài nước phải tròn mắt thán phục khi nuốt trọn 15 lưỡi gươm vào bụng và lập kỷ lục Guinness Việt Nam năm 2007.

Để đạt được kỷ lục Guinness của Việt Nam về thành tích nuốt kiếm, anh Điệu đã trải qua một tuổi thơ kì lạ và quá trình luyện võ công rất gian truân.

Ép dạ dày "nhường chỗ" cho kiếm sắt

Tốt nghiệp cấp 3, chàng trai Nguyễn Đắc Điệu (năm đó 18 tuổi) tạm xa gia đình vào Gia Lai lập nghiệp. Rồi trong một lần đi xem xiếc nghệ thuật, anh đã bén duyên cùng nghiệp diễn xiếc. Từ đó anh cũng bắt đầu tập luyện môn nuốt kiếm.

“Khi mới tham dự đoàn xiếc Đại Dương, tôi may mắn được học môn nuốt kiếm từ sư phụ Ba Minh, thế nhưng để nuốt kiếm lại không hề dễ dàng. Lần đầu tập nuốt kiếm, do không quen cảm giác vật lạ đi vào cơ thể và phần cuống họng nên tôi đã bị chấn thương, chảy máu yết hầu khi cố nuốt thanh kiếm sắc nhọn, dài hơn 20cm. Cả tuần sau đó cũng không thể ăn được gì,” anh Điệu nhớ lại.

Dần dần, sau nhiều năm tháng luyện tập, từ ngày đầu chỉ nuốt lưỡi kiếm ngắn chừng 20cm, đến năm 1995 anh đã có thể nuốt được lưỡi kiếm dài 56cm.

Nói về cái khó của công phu nuốt kiếm, dị nhân Điệu bật mí, để nuốt được thanh kiếm dài và thành thục là cả một quá trình khổ luyện. Khi nuốt kiếm, vừa phải đưa kiếm vào cổ họng vừa vận nội công, ép thực quản sang một bên và không để chạm đến bộ phận này vì dễ bị tổn thương.

Kỷ lục gia nuốt kiếm kể lại quá trình khổ luyện - 2

Tuy đã rời ra nghiệp diễn nhưng tấm bằng công nhận kỷ lục và những thanh kiếm vẫn được anh nâng niu như kỷ vật.

Cho đến khi đầu kiếm chạm gần đến vị trí dạ dày, lại phải ép dạ dày sang bên trái hoặc bên phải. Đặc biệt, với loại kiếm hình cong lưỡi liềm thì quá trình ép dạ dày đi theo đường cong của kiếm. Nếu chỉ cần một sơ suất nhỏ, tâm lý không tốt, mất tập trung hay sức khỏe không ổn định là ảnh hưởng đến tính mạng.

Kỷ lục "vô tiền khoáng hậu"

Năm 2007, anh đã khiến khán giả cả nước phải tròn mắt kinh ngạc khi nuốt trọn 15 thanh kiếm có chiều dài lưỡi kiếm đi vào bụng lên tới 56cm tại bệnh viện Tràng An (Hà Nội). Buổi trình diễn thành công đã giúp anh được công nhận là kỷ lục gia, ghi vào sổ Guinness Việt Nam với tư cách người có thể nuốt nhiều kiếm và dài nhất Việt Nam.

Kỷ lục gia nuốt kiếm kể lại quá trình khổ luyện - 3

Tuy không còn biểu diễn, nhưng anh vẫn thành thục các động tác của mình

Giờ đây, đã tròn 10 năm kể từ ngày anh đứng trên sân khấu đoạt kỷ lục Guinness Việt Nam, sức khoẻ cũng không còn như xưa, 15 thanh kiếm sáng loáng từng theo anh đi biểu diễn khắp nơi vẫn được anh nâng niu, giữ gìn như một món kỷ vật quan trọng nhất của cuộc đời. 

Sau 15 năm lang hang cùng gánh xiếc, biểu diễn khắp từ Nam chí Bắc, đạt được những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” thì nay người đàn ông đặc biệt ấy trở lại quê hương với nghề “nghệ sĩ đám cưới” và là người chủ của gia đình với người vợ trẻ và 2 đứa con nhỏ.

Kỷ lục gia nuốt kiếm kể lại quá trình khổ luyện - 4

Sau 10 năm, chàng dị nhân nuốt kiếm ngày nào đã trở thành “nghệ sĩ đám cưới” và vui vẻ với cuộc sống nông nhàn bên vợ con, gia đình.

“Thu nhập từ việc cho thuê phông bạt đám cưới và đánh đàn lễ cưới cũng giúp chàng dị nhân ngày nào ổn định cuộc sống quê nhà. Mới gần đây anh còn tiếp tục thuê một mảnh đất rộng 8 mẫu để đào ao nuôi cá, vui vẻ bên gia đình nhỏ cùng cuộc sống nông nhàn.

Thế nhưng niềm đam mê biểu diễn xiếc nghệ thuật cùng những món nghề võ thuật công phu luôn là niềm đam mê cháy bỏng trong anh. “Thi thoảng có đoàn biểu diễn nghệ thuật về địa phương và có lời mời tôi vẫn hào hứng tham dự. Dù tiết mục của mình nhỏ thôi nhưng niềm vui và sự phấn khích của khán giả cũng chính là niềm vui và đam mê suốt đời của mình,” dị nhân Nguyễn Đắc Điệu chia sẻ.

-----------------------

Để chiêm ngưỡng màn nuốt kiếm ngoạn mục của dị nhân Nguyễn Đắc Diệu, mời độc giả đón đọc bài tiếp theo vào lúc 18h30 ngày mai (3/5): Thót tim xem dị nhân nuốt trọn lưỡi kiếm dài cả nửa mét vào bụng.

“Dị nhân“ vác bộ móng 50cm đi tô rồng vẽ phượng

Với bộ móng dài ngoằng, đôi tay người đàn ông ấy vẫn thoăn thoắt tô vẽ những hình rồng, phượng...

Theo Việt Linh (Dân Việt)
sự kiện Những dị nhân kì quái
Báo lỗi nội dung