Quan đánh cờ bạc tỷ từng phải bỏ trốn

Tại tòa, nguyên PGĐ Sở đánh cờ tiền tỷ khai có những lúc đã bỏ trốn trước sự truy lùng ráo riết của tay chân xã hội đen do Trần Văn Tân thuê.

Chiều 10/7, HĐXX TAND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục xét xử vụ án các quan chức đánh cờ ăn tiền hàng tỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Thanh Lèo tiếp tục được xét hỏi, khai nhận những ngày tháng tìm cách trả nợ cho Trần Văn Tân. Tân đã có hành động đe dọa trực tiếp, khủng bố bằng điện thoại và thuê nhiều tay “xã hội đen” đến trước nhà Lèo siết nợ.

Bị cáo Sáu Lèo nhớ lại lời nói với Tân: "Mình là anh em cán bộ với nhau, sao anh làm quá đáng, nhân lên số nợ đến 20 lần?".

Có nhiều lần Tân gặp trực tiếp Sáu Lèo để đe dọa. “Trong cáo trạng chỉ có 1 tin nhắn, thực ra trong lời khai của tôi với cơ quan CSĐT còn có 3 tin nhắn đe dọa khác không có trong cáo trạng” – Sáu Lèo nói trước vành móng ngựa.

Tiếp đến, Sáu Lèo còn nói, bị cáo không còn khả năng trả nợ, nhiều lần bị đe dọa nên bị cáo rất sợ: Thứ nhất là sợ vợ con biết; Thứ hai nữa là sợ bị cáo Tân thuê xã hội đen giết chết lúc nào không biết.

"Nhiều lần tôi phải nói đang ở TP.HCM, TP. Cần Thơ, lúc thì nói ở Cà Mau thì Tân nói tao có anh em xã hội đen ở khắp nơi, mày nói đi, để tao biết chính xác chỗ nào để có người đến tìm. Quá sợ, nên tôi tắt máy luôn” - bị cáo Lèo khai.

Quan đánh cờ bạc tỷ từng phải bỏ trốn - 1

Các bị các trước tòa

Tuy nhiên, bị cáo Trần Văn Tân đã bác bỏ mọi lời khai của Sáu Lèo, chỉ thừa nhận duy nhất là có nhắn tin đe dọa vào máy điện thoại của Sáu Lèo. Bị cáo có hăm dọa Sáu Lèo vào tháng 6/2011.

Trước tòa, Tân khai nhận, việc nhắn tin là để Sáu Lèo lo việc trả nợ. Cụ thể tin nhắn trong năm 2011: “Mai sáng 8giờ người mua đất Sông Đinh tới cơ quan mày lấy tiền mua đất lại. 6 tỷ trong vòng 5 ngày tao trả cho Hùng “cải lương” lấy. Chiều mà không đưa đủ thì mày đừng có trách tao…”.

Bị cáo Trần Văn Tân nói rằng, việc này không gọi là đe dọa, chỉ là thúc nợ tiền đánh cờ.

Ngoài 2 bị cáo trên, còn có một số người liên quan như Mai Chí Khánh, Nguyễn Thị Phụng (em gái Hùng “cải lương”), Dương Mỹ Huỳnh và Nguyễn Hoàng Thanh đều có mặt tại tòa vì liên quan đến chuyện tìm đến nhà Nguyễn Thanh Lèo để hỏi nợ, trả tiền mua nhà.

Tuy nhiên, tất cả những người này đều không đủ căn cứ để cơ quan CSĐT để xử lý hình sự.

Sáng mai 11/7, phiên tòa tiếp tục diễn ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
Quan tỉnh đánh bạc 5 tỷ đồng mỗi ván Xem thêm
Báo lỗi nội dung