Quan đánh cờ bạc tỷ bật khóc xin giảm tội

Phần tranh luận, Nguyễn Thanh Lèo tự đứng lên bào chữa và đã bật khóc trước tòa xin được giảm nhẹ hình phạt.

Sáng 11/7, tại TAND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục diễn ra phiên xét xử sơ thẩm các bị cáo đánh cờ hàng chục tỷ đồng.

Trước vành móng ngựa, bị cáo Nguyễn Thanh Lèo (tự Sáu Lèo, nguyên PGĐ Sở GTVT Sóc Trăng) đã tự bào chữa cho mình.

Sáu Lèo nói trong nước mắt: “Tôi là Nguyễn Thanh Lèo, tôi có tội thì HĐXX xử tội. Nhưng tôi tin vào HĐXX trước phát luật sẽ xử đúng người đúng tội. Tôi đã sai với Đảng và Nhà nước, do việc làm sai trái của tôi mà nhà cửa tan nát, vợ con ly tán, cha mẹ về quê trú ẩn.

Bản thân tôi mong HĐXX xem xét. Trong thời gian ở trại giam tôi đã hối hận về việc làm của mình. Giờ thì mất trắng hết rồi… Mong được khoan hồng của pháp luật”.

Sáu Lèo cho rằng, án phạt 4-5 năm thì nặng cho bị cáo. Sáu Lèo khóc nức nở trước vành móng ngựa, mong HĐXX xem xét để sớm về với xã hội.

Quan đánh cờ bạc tỷ bật khóc xin giảm tội - 1

Sáu Lèo cho rằng, án phạt 4-5 năm thì nặng cho bị cáo

Luật sư Phạm Văn Hùng bào chữa cho Trần Văn Tân thừa nhận việc truy tố hành vi đánh bạc đối với Tân là có cơ sở.

Viện kiểm sát đã làm rõ các tình tiết thu lợi bất chính như cáo trạng đã thể hiện trong việc đánh cờ tướng ăn tiền. Tuy nhiên, luật này này cho rằng nên áp dụng hình thức giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Theo ông Hùng, hành vi nhắn tin như trên là chưa đủ cơ sở để kết luận là hành vi đe dọa và uy hiếp bị cáo Lèo để cưỡng đoạt tài sản. Còn việc bị cáo Tân và Nguyễn Thanh Hùng đến nhà Lèo đòi nợ là chuyện bình thường.

Vị luật sư này còn nói rằng, không có căn cứ bị cáo Tân làm ảnh hưởng đến tinh thần khiến bị cáo Lèo không dám ra khỏi nhà.

"Đề nghị HĐXX không truy tố bị cáo Trần Văn Tân về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” - LS Hùng nói.

Vị luật sư bào chữa cho cha con Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “cải lương”) và Nguyễn Thanh Truyền cho rằng, việc đi đòi nợ như đã nói là hình thức gạt nợ mà 4 người đã gặp nhau thỏa thuận và đúng luật.

Cha con Hùng “cải lương” khi nghe luật sư bào chữa cho mình như vậy thì đều khẳng định là không dùng vũ lực để đe dọa đối với bị cáo Lèo.

Trong khi đó, LS Nguyễn Trường Thành, người bào chữa cho bị cáo Đinh Văn Mười cho rằng, chuyện Mười đánh cờ tướng với Lèo là không có cơ sở, mà chỉ là đánh cờ giải trí.

Trong bản cáo trạng ghi là thua đến 440 triệu đồng và thanh toán bằng tờ vé số là chưa có căn cứ nào chứng minh. Còn số tiền 131 triệu đồng mà Lèo đưa trực tiếp cho bị cáo Tân càng không có cơ sở, và Viện kiểm sát đã loại ra không truy tố phần này là chính xác.

Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục phần tranh luận và tuyên án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
Quan tỉnh đánh bạc 5 tỷ đồng mỗi ván Xem thêm
Báo lỗi nội dung