Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ

Thứ Năm, ngày 24/12/2020 00:30 AM (GMT+7)

Thoạt nghe, nhiều người sẽ nghĩ bữa cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội là chuyện không tưởng. Nhưng khi đến với quán cơm Yên Vui, 2 nghìn đồng sẽ giúp người dân lao động, bệnh nhân nghèo có một bữa ăn no.

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ - 1

Quán cơm Yên Vui chỉ với 2 nghìn đồng mỗi suất ở số nhà 136 ngõ 88 Trần Quý Cáp (Đống Đa, Hà Nội) mới mở được 5 ngày nhưng tấp nập khách ra vào.

Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ - 2

Quán cơm này được mở từ 10h30 phút đến 13h30 phút vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Quán cơm mở ra nhằm mục đích phục vụ những người lao động nghèo, người vô gia cư và các trường hợp khó khăn, hay những trẻ nhỏ. Quán do các thành viên Quỹ từ thiện Bông Sen mở, nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội.

Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ - 3

Anh Nguyễn Cao Sơn – Chủ nhiệm quán Yên Vui cho biết, sau 5 ngày đi vào hoạt động, quán cơm đã nấu được khoảng 600 suất cơm cho người lao động có thu nhập thấp. Giá mỗi suất cơm chỉ 2.000 đồng, nếu người dân có nhu cầu ăn thêm cơm và canh sẽ không phải trả thêm tiền.

Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ - 4

Anh Sơn cho rằng: “Suất cơm 2 nghìn đồng chỉ là giá tượng trưng để mọi người thấy rằng họ bỏ tiền ra mua cơm, không ai cho ai hay nợ ai điều gì. Như vậy, mọi người sẽ thấy thoải mái hơn. Tôi mong muốn sẽ lan tỏa được yêu thương đến cho mọi người, nhất là sau thời điểm dịch COVID-19, cuộc sống của người dân lao động gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi mong bà con đến đây ăn bữa cơm giống như gia đình”.

Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ - 5

Theo anh Sơn dù mỗi suất cơm 2 nghìn đồng nhưng tiêu chí của quán là phải ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để mang lại bữa ăn tốt nhất cho người dân. Mỗi ngày quán sẽ đổi thực đơn khác nhau để đảm bảo dinh dưỡng cũng như tạo sự ngon miệng cho khách hàng.

Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ - 6

Quán cơm Yên Vui có 6 nhân viên chính, mỗi nhân viên của quán sẽ có lương nhưng ở mức thấp. Hằng ngày sẽ có 3 sinh viên tình nguyện đến bưng bê, phụ giúp dọn dẹp khi quán đóng cửa. "Nhân viên của quán làm để giúp đỡ mọi người, không quan trọng về mức thu nhập. Mọi người đều có công việc riêng, chỉ bớt chút thời gian đến quán giúp đỡ. Ví dụ như, người nấu chính của quán là một đầu bếp đang làm việc ở khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội. Vì muốn giúp cho người dân có món ăn ngon nên anh ấy đã tự nguyện đến đây nấu ăn, sau khi thực phẩm được chuẩn bị, anh ấy sẽ đến nấu rồi buổi chiều quay lại công việc đứng bếp của mình ở khách sạn", anh Sơn chia sẻ.

Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ - 7

Anh Sơn cũng cho biết thêm, ngoài nguồn tiền tài trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, quán còn nhận được ủng hộ từ các nhà cung cấp thực phẩm. Do quán mới đi vào hoạt động, đang chạy thử nên chỉ mở bán ba ngày trong tuần với thực đơn gồm một món mặn, cơm, canh và hoa quả tráng miệng. Thời gian tới, quán sẽ cố gắng mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 để phục vụ nhiều người hơn.

Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ - 8

Bà Nguyễn Thanh (ở Hưng Yên, làm nghề bán hàng rong) vui vẻ chia sẻ: “2 nghìn đồng không mua nổi mớ rau mà ở đây chúng tôi lại được ăn một suất cơm đầy đủ rau, thịt, lại còn sạch sẽ nữa. Tôi vui lắm, từ nay sẽ tiết kiệm được khoản tiền gửi về đóng học cho con”.

Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ - 9

Không chỉ bà Thanh, ông Hùng và nhiều người lao động khác đến quán Yên Vui ăn cơm đều cảm thấy vui vẻ và no bụng.

Quán cơm 2 nghìn đồng ở Hà Nội: Ăn cơm gia đình, đầu bếp 5 sao phục vụ - 10

Được biết, trong thời gian tới, Quỹ từ thiện Bông Sen sẽ tiếp tục chung tay mở thêm nhiều cơ sở tương tự nữa tại Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/quan-com-2-nghin-dong-o-ha-noi-an-com-gia-dinh-dau-bep-5-sao-phuc-vu-502020241...

Hà Nội: Quán phở, quán cơm làm vách ngăn phòng dịch Covid-19

Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều quán phở nổi tiếng bậc nhất Thủ đô đã mở cửa trở lại, thu hút đông đảo...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Nhịp sống 24h
Báo lỗi nội dung