Quá hạn tháo dỡ tòa nhà câu lạc bộ golf không phép ở Đà Lạt

Sự kiện: Tin nóng

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo cưỡng chế, tháo dỡ các công trình xây dựng sai phép, không phép tại sân golf Đà Lạt trước ngày 15/2 nhưng đến nay công việc chưa được triển khai.

Các công trình xây dựng không phép, sai phép trên sân golf Đà Lạt.

Các công trình xây dựng không phép, sai phép trên sân golf Đà Lạt.

Ngày 22/2, nguồn tin từ Sở Xây dựng Lâm Đồng cho biết, sở đã có văn bản mời lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt cùng các phòng: Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường đến họp bàn, xem xét nội dung đơn kiến nghị của Cty CP Hoàng Gia ĐL - chủ đầu tư tòa nhà câu lạc bộ (CLB) golf Đà Lạt. Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 23/2.

Trước đó, ngày 11/1, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản chỉ đạo UBND TP. Đà Lạt khẩn trương lập hồ sơ xử lý nghiêm các sai phạm trong đầu tư xây dựng công trình tòa nhà CLB golf thuộc sân golf Đà Lạt.

Theo đó, UBND TP. Đà Lạt có trách nhiệm yêu cầu chủ đầu tư chấp hành việc tự giác tháo dỡ các hạng mục công trình tự ý xây dựng không phép, sai phép; hoàn thành trước ngày 25/1.

Quá thời hạn trên, nếu chủ đầu tư không chấp hành thì tổ chức huy động lực lượng, máy móc để cưỡng chế, tháo dỡ các công trình sai phạm, hoàn thành trước ngày 15/2.

Sau khi UBND tỉnh ra văn bản nói trên, ngày 24/1 và 29/1, Cty CP Hoàng Gia ĐL có đơn kiến nghị gửi UBND Lâm Đồng.

Doanh nghiệp đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở TN&MT hướng dẫn, tiếp nhận và xử lý phê duyệt, trình duyệt theo thẩm quyền các hồ sơ thủ tục xin phép xây dựng, đất đai đối với dự án của công ty theo đúng quy định tại Nghị định 16/2022/NĐ-CP và các quy định pháp luật có liên quan. Trên cơ sở đó, công ty sẽ sớm hoàn tất thủ tục xin phép xây dựng trong thời gian quy định 90 ngày.

Đến ngày 2/2, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở: Tư pháp, KH&ĐT, TN&MT, UBND TP. Đà Lạt xem xét nội dung đơn kiến nghị của Cty CP Hoàng Gia ĐL liên quan đến việc cấp phép, điều chỉnh giấy phép xây dựng và xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình tòa nhà CLB golf Đà Lạt.

Căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật về việc xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, các sở, ban, ngành chức năng báo cáo đề xuất UBND tỉnh cách thức xử lý.

UBND tỉnh cũng giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan căn cứ các quy định của pháp luật và tình hình Cty CP Hoàng Gia ĐL thực hiện các quyết định, kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền để xem xét đơn; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp này.

Như báo Tiền Phong đã thông tin, căn cứ giấy phép xây dựng ngày 12/1/2023 do Sở Xây dựng Lâm Đồng cấp, Cty CP Hoàng Gia ĐL chỉ được phép xây dựng một phần tầng hầm khối dịch vụ golf thuộc tòa nhà CLB golf với diện tích 2.639m². Tuy nhiên, chủ đầu tư xây dựng tới 2 hạng mục công trình.

Công trình xây dựng không phép trong dự án tòa nhà CLB golf.

Công trình xây dựng không phép trong dự án tòa nhà CLB golf.

Với hạng mục thứ nhất, mặc dù chỉ được cấp phép xây 1 tầng hầm với diện tích 2.639m² nhưng chủ đầu tư đã xây 1 hầm, 1 trệt, 1 lầu với tổng diện tích hơn 5.900m², vượt gần 3.300m². Hạng mục thứ hai là công trình đồ sộ không có giấy phép xây dựng với tổng diện tích vi phạm lên tới 20.400m². Như vậy, tổng diện tích vi phạm của 2 hạng mục công trình lên tới 23.700m².

Nguồn: [Link nguồn]

Cty CP Hoàng Gia ĐL đã gửi hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng công trình tòa nhà câu lạc bộ golf ở TP Đà Lạt nhưng cơ quan chức năng trả lời chưa có cơ sở để giải quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quế Như ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN