Những tình tiết bất ngờ trong vụ thiếu nữ được gia đình trình báo "mất tích" tại Hà Nội

Sự kiện: Tin nóng

Quá trình cơ quan Công an xác minh thông tin cháu Trang, thì mẹ cháu nhận được tin nhắn bắt nộp 200 triệu đồng để chuộc con về, nếu không sẽ thủ tiêu...

Sáng nay 22/2, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, đơn vị phối hợp cùng Phòng CSHS CATP Hà Nội đã xác minh, làm rõ sự thật vụ thiếu nữ sinh năm 2010, được gia đình trình báo bị mất tích.

Cơ quan Công an bàn giao cháu Trang về với người nhà

Cơ quan Công an bàn giao cháu Trang về với người nhà

Cụ thể, ngày 21/2, trên một số trang mạng xã hội và cơ quan báo chí đăng tải thông tin với nội dung: “Ngày 15/02/2024 cháu Nguyễn Thị Quỳnh Trang, trú tại Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội đi xe khách từ quê ở Thanh Liêm, Hà Nam đến Bến xe Giáp Bát để về nhà nhưng đến nay gia đình không liên lạc được”.

Trước tính chất sự việc, Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo lực lượng CSHS mời gia đình cháu Nguyễn Thị Quỳnh Trang đến làm việc để làm rõ nội dung phản ánh.

Tin nhắn lừa đảo, đòi tiền chuộc

Tin nhắn lừa đảo, đòi tiền chuộc

Quá trình tổ chức xác minh thông tin, đến chiều ngày 21/02, trong lúc đang làm việc với chị Đinh Thị Toan (SN: 1982; quê quán Thái Bình) là mẹ đẻ cháu Trang, thì điện thoại chị Toan nhận được tin nhắn đe dọa tống tiền của người lạ với nội dung: “Gia đình muốn em trang bình yên trở về nhà thì chuyển vào tài khoản pvcom bank stk: 104000969563. 200 triệu đồng, nếu không chuyển hay báo c an thì gia đình tìm thấy em trang trong thùng xốp”.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông đã báo cáo Ban giám đốc CATP Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp xác minh để làm rõ vụ việc.

Kết quả, đến 22h cùng ngày, tổ công tác Công an quận Hà Đông và phòng CSHS đã tìm thấy cháu Trang đang ở nhà trọ cùng bạn tại xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

Cháu Trang tường trình đã bỏ học, sống cùng mẹ và em cùng mẹ khác cha tại địa bàn phường Vạn Phúc, Hà Đông. Ngày 07/02/2024, chị Toan chở cháu Trang ra bến xe Nước Ngầm, Hà Nội để đi xe khách về quê ngoại ăn tết tại xã Thanh Tân, Thanh Liêm, Hà Nam.

Sau khi ăn tết cùng gia đình, đến khoảng 13h30 ngày 15/02/2024 cháu Trang đi xe khách một mình để về nhà. Khi đến bến xe Giáp Bát, cháu Trang không về nhà, không liên lạc với gia đình mà tự ý đến nhà bạn gái (là bạn quen qua mạng xã hội với Trang) tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tiếp đó đến ở cùng bạn tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Do đi chơi không có tiền nên cháu Trang bán chiếc điện thoại di động được 500.000 đồng để ăn tiêu cùng bạn.

Trao đổi với PV An ninh Thủ đô, chỉ huy đội CSHS Công an quận Hà Đông nhấn mạnh, quan sự việc này, các bậc cha mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục con em, người thân, tránh việc để các em tự đi chơi mà không có người lớn đi cùng. Đồng thời, càn quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, trang bị kỹ năng sống, kiến thức cơ bản về pháp luật phù hợp lứa tuổi, tâm sinh lý của con em trong gia đình, kịp thời uốn nắn những hành vi lệch chuẩn, không để con em vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội.

Người dân nên cẩn trọng khi đưa các thông tin cá nhân lên mạng xã hội, tránh bị các đối tượng lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoặc lợi dụng để thực hiện cách hành vi khác. Trong sự việc này, tin nhắn đòi tiền chuộc 200 triệu đồng là ví dụ.

Bên cạnh đó, khi xảy ra vụ việc tương tự, người dân cần phải kiểm tra xác minh, trình báo với cơ quan Công an, cẩn trọng khi đăng tải lên trang mạng xã hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an cho hay, gia đình đã tìm được cháu T. sau thời gian mất liên lạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Q ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN