Công ty cổ phần Sân Golf Hà Nội bị phạt 345 triệu đồng

Sự kiện: Tin nóng

Công ty cổ phần Sân Golf Hà Nội bị phạt 345 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản

Ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần Sân Golf Hà Nội (thôn Thái Lai, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội).

Sân Golf Hà Nội. Nguồn: hanoigolfclub

Sân Golf Hà Nội. Nguồn: hanoigolfclub

Quyết định của UBND TP Hà Nội nêu rõ lý do Công ty cổ phần Sân Golf Hà Nội bị xử phạt là không có giấy phép môi trường theo quy định, trong khi thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND cấp tỉnh.

Căn cứ theo quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, UBND TP Hà Nội quyết định xử phạt Công ty cổ phần Sân Golf Hà Nội 320 triệu đồng.

Trước đó, ngày 20-10-2023, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đã ban hành quyết định số 632/QĐ-XPHC đối với Công ty này với hành vi khai thác, sử dụng tài nguyên nước không đăng ký, không có giấy phép theo quy định trong trường hợp khai thác nước, sử dụng nước dưới đất cho hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ với lưu lượng trên 10 m3/ngày đêm đến dưới 30 m3/ngày đêm.

Chiểu theo quy định tại khoản 3, điều 9 và khoản 1 điều 5 Nghị định 36/2020/NĐ-CP ngày 24-3-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên nước và khoáng sản, công ty bị xử phạt 15 triệu đồng.

Đồng thời, buộc công ty nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a, khoản 10, điều 9 Nghị định 36/2020/NĐ-CP là 10.304.780 đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cty CP Hoàng Gia ĐL đã gửi hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng công trình tòa nhà câu lạc bộ golf ở TP Đà Lạt nhưng cơ quan chức năng trả lời chưa có cơ sở để giải quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.H.Thanh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN