Lâm Đồng ra "tối hậu thư" với dự án Tòa nhà CLB Golf trong Đồi Cù

Sự kiện: Thời sự

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chủ đầu tư chấp hành tự giác tháo dỡ các hạng mục công trình tự ý xây dựng không phép, sai phép trong dự án Tòa nhà CLB Golf Đồi Cù.

Ngày 11-1, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND TP Đà Lạt và Sở Xây dựng, yêu cầu khẩn trương xử lý nghiêm các sai phạm tại công trình xây dựng dự án Tòa nhà CLB Golf trong sân golf Đồi Cù (phường 1, TP Đà Lạt).

Các công trình xây dựng không phép, sai phép tại dự án Tòa nhà CLB Golf trong sân golf Đồi Cù.

Các công trình xây dựng không phép, sai phép tại dự án Tòa nhà CLB Golf trong sân golf Đồi Cù.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương lập hồ sơ xử lý nghiêm các sai phạm trong đầu tư xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Tòa nhà CLB Golf theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL chấp hành việc tự giác tháo dỡ các hạng mục công trình tự ý xây dựng không phép, sai phép; hoàn thành trước ngày 25-1-2024.

Quá thời hạn nêu trên, nếu chủ đầu tư không chấp hành thì tổ chức huy động lực lượng, máy móc để thực hiện việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình sai phạm theo quy định. Hoàn thành trước ngày 15-2-2024.

Ngoài những chỉ đạo quyết liệt nêu trên, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và tổ chức, cá nhân có liên quan do buông lỏng trong công tác quản lý, không kịp thời kiểm tra, xử lý các sai phạm nêu trên.

Tòa nhà xây dựng không phép trong dự án Tòa nhà CLB Golf

Tòa nhà xây dựng không phép trong dự án Tòa nhà CLB Golf

Theo tài liệu phóng viên có được, ngày 11-8-2021, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng (hiện đang bị bắt tạm giam vì tội nhận hối lộ liên quan dự án Sài Gòn Đại Ninh - PV), đã thống nhất chủ trương cho Công ty CP Hoàng Gia ĐL được đầu tư xây dựng dự án.

Công trình chính là tòa nhà CLB golf được cấp phép xây dựng 6.120 m2 để làm khối đón tiếp, khối dịch vụ golf 1 và 2. Văn bản không hề có công trình thứ 2 là tòa nhà xây dựng trên diện tích 4.478 m2 nêu trên. Đây là cơ sở để các sở ngành liên quan cấp phép xây dựng cho dự án.

Tuy nhiên hiện nay, tại dự án Tòa nhà CLB Golf của Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL xảy ra vi phạm xây dựng không phép, sai phép với diện tích lớn. Cụ thể, khối công trình Tòa nhà CLB Golf xây dựng sai phép đến hơn 3.300 m2; Tòa nhà đối diện được xây dựng không phép trên diện tích 4.478 m2.

Chủ đầu tư đã bị xử phạt 240 triệu đồng đối với các vi phạm trên. UBND TP Đà Lạt đã yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công công trình.

Nguồn: [Link nguồn]

Công ty Hoàng Gia Đà Lạt bị phạt 240 triệu đồng vì xây dựng không phép toà nhà Câu lạc bộ Golf Đà Lạt bên trong Đồi Cù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Nguyên ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN