Phụ huynh vào lớp đánh trẻ mầm non: Gia đình "nạn nhân" 2 tuổi lên tiếng

Thứ Sáu, ngày 02/10/2020 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Liên quan đến sự việc phụ huynh xông vào lớp học đánh trẻ mầm non 2 tuổi ở Lào Cai, bố của cháu bé bị đánh cho biết, gia đình anh mong cơ quan pháp luật xử lý vụ việc "để không xảy ra chuyện tương tự".

Sự kiện: Tin nóng

Phụ huynh vào lớp đánh trẻ mầm non: Gia đình "nạn nhân" 2 tuổi lên tiếng - 1

Phụ huynh xông vào lớp học đánh trẻ 2 tuổi.

Nói về vụ việc, anh Phạm Quang Giang, phụ huynh cháu bé bị đánh, cho biết: Việc một người lớn xông vào lớp học đánh trẻ mầm non là chuyện không thể chấp nhận được.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa cháu P.B.A đến bệnh viện để kiểm tra. Hiện sức khỏe của cháu đã ổn định nhưng bị ảnh hưởng tâm lý khá nhiều. 

Cũng theo anh Giang, đến thời điển này, người đánh cháu P.B.A chưa đến gặp trực tiếp gia đình, mà mới chỉ xin lỗi qua điện thoại.

"Tuy nhiên, gia đình không chấp nhận lời xin lỗi. Chúng tôi sẽ nhờ cơ quan Công an giải quyết vụ việc. Trường học đã có quy định về văn hóa ứng xử giữa giáo viên và học sinh, phụ huynh với giáo viên, học sinh. Thế nhưng người này xông vào lớp đánh trẻ. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng. Tôi hi vọng pháp luật sẽ xử lý nghiêm để không xảy ra những chuyện tương tự”, anh Giang nói.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, tại trường mầm non Trumpkids (số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai) đã xảy ra vụ việc phụ huynh xông vào lớp học tát mặt, giật tóc bé P.B.A.

Sự việc xảy ra ngày 30/9 tại lớp nhà trẻ D2 (trẻ ở lớp này từ 24 đến 36 tháng), trước sự chứng kiến của ba cô giáo, được camera của lớp học ghi lại.

Đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai cho biết: Theo báo cáo nhanh của cơ sở giáo dục mầm non Trumpkids, trước khi xảy ra sự việc, hai bé 2 tuổi là P.T.B.A. và H.C.T. đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A. cầm tay bé C.T. giơ lên miệng định cắn nhưng khi bé chưa kịp cắn thì các cô đã kịp thời can thiệp. và bé C.T. khóc.

Cùng lúc, bố của bé C.T. là H.V.H. đến đón con. Thấy con khóc, H.V.H đã hành xử thô bạo với bé P.T.B.A như đã kể trên. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phòng Giáo dục và đào tạo, UBND phường Cốc Lếu đã yêu cầu trường mầm non Trumkids báo cáo, tường trình sự việc.

Trường cũng đã tổ chức thăm hỏi bé B.A.; phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, đồng thời yêu cầu nhà trường kiểm điểm, xử lý với các giáo viên tại lớp D2 không can ngăn phụ huynh đánh trẻ trong lớp. 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/phu-huynh-vao-lop-danh-tre-mam-non-gia-dinh-nan-nhan-2-tuoi-le...

Tin tức 24h qua: Người đàn ông túm tóc, đánh cháu bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình

Người đàn ông túm tóc, đánh cháu bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình; Xác định được cô dâu “bùng” ...

Chia sẻ
Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung