Phòng dịch Covid-19, Quảng Ninh từ chối siêu du thuyền chở hơn 1.000 khách châu Âu

Thứ Năm, ngày 13/02/2020 15:40 PM (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chấp thuận đề xuất của Sở Du lịch tỉnh này không cấp phép cập cảng đối với du thuyền Aida Vita (quốc tịch Ý) chở theo hơn 1.000 du khách châu Âu (không có khách quốc tịch Châu Á) cùng thủy thủ đoàn để phòng ngừa dịch Covid-19

Sự kiện: Dịch COVID-19

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch Quảng Ninh, không cho hành khách và thuyền viên trên tàu Aida Vita lên bờ, tham quan các điểm du lịch tại Quảng Ninh để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.

Phòng dịch Covid-19, Quảng Ninh từ chối siêu du thuyền chở hơn 1.000 khách châu Âu - 1

Siêu du thuyền Aida Vita

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Du lịch trao đổi với Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruise, Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long về nội dung trên, có biện pháp thông tin để hành khách và thuyền viên biết.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp khử trùng theo quy trình hướng dẫn của Sở Y tế đối với các khu vực, phương tiện tiếp xúc với tàu Aida Vita.

Song song, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị tham gia có giải pháp bố trí đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho các lực lượng tiếp xúc với tàu hướng dẫn và giám sát các lực lượng triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia làm nhiệm vụ.

Được biết du thuyền Aida Vita có 1.116 khách châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có khách quốc tịch châu Á). Hải trình xuất phát từ Bali (Indonesia) ngày 17/1 qua 9 cảng (không có Trung Quốc, Hong Kong) trước khi dự kiến đến cảng tại TP Hạ Long ngày 13/2.

Theo kế hoạch, sau TP Hạ Long tàu sẽ đến Đà Nẵng (15/2), Nha Trang (17/2) và TP HCM (18/2).

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/phong-dich-covid-19-quang-ninh-tu-choi-sieu-du-thuyen-cho-hon-1000-kh...

TT-Huế nói gì về 61 khách nhiễm nCoV trên du thuyền từng ghé cảng Chân Mây?

Liên quan tàu biển Diamond Princess có nhiều người bị nhiễm virus nCoV, hiện bị cách ly ngoài khơi tại Nhật Bản từng cập...

Theo Tr.Đức (Người lao động)
sự kiện Dịch COVID-19