Philippines: Số người thiệt mạng tăng nhanh

Thứ Bảy, ngày 16/11/2013 08:18 AM (GMT+7)

Các quan chức Philippines xác nhận đã có 3.631 người thiệt mạng do siêu bão Haiyan và con số này có khả năng cao hơn nữa.

Sự kiện: Tin bão

Các cơ quan Liên Hợp Quốc và Philippines đã đưa ra những báo cáo số người thiệt mạng mâu thuẫn nhau và con số cuối cùng có thể tăng thêm.

Theo thống kê mới nhất, Hội đồng Quản lý và giảm nhẹ thiên tai quốc gia Philippines xác nhận số người chết do siêu bão Haiyan đến 20 giờ ngày 15/11 (theo giờ địa phương) là 3.631 người.  Số người bị thương là 12.487, trong khi 1.188 người được xác định vẫn mất tích.

Trong khi đó Liên Hợp Quốc đã xác nhận 4.460 người đã thiệt mạng do siêu bão Haiyan. Các quan chức của tổ chức này cho biết sẽ có thêm nhiều thi thể được tìm thấy khi các đội cứu trợ tiếp cận những vùng bị cô lập.

Philippines: Số người thiệt mạng tăng nhanh - 1

Một tuần sau khi bị tàn phá bởi siêu bão Haiyan, thành phố Tacloban của Philippines vẫn hoang tàn

Một tuần sau khi siêu bão Haiyan tàn phá Philippines, thực phẩm và hàng hóa cứu trợ hiện đang bắt đầu được chuyển tới những nạn nhân sống sót, nhưng các cơ quan cứu trợ cho biết việc phân phát hàng cứu trợ cực kỳ lớn.

Các máy bay trực thăng từ tàu sân bay USS George Washington của Mỹ đang vận chuyển hàng hóa cứu trợ tới thị trấn Guiuan bị tàn phá nặng nề. Thực phẩm và nước uống từ tàu sân bay này cũng được chuyển tới thành phố Tacloban. Tuy nhiên, chính phủ Philippines cho biết những nỗ lực phân phát hàng cứu trợ đang gặp khó khăn so thiếu xe tải.

Bất chấp những nỗ lực cứu trợ, hàng nghìn người sống sót vẫn tiếp tục xếp hàng tại sân bay Tacloban để cố gắng rời khỏi thành phố.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
sự kiện Tin bão
Báo lỗi nội dung