Phát hiện “sinh vật lạ” chết bốc mùi hôi thối trong công viên Thống Nhất

Thứ Sáu, ngày 05/06/2020 12:30 PM (GMT+7)

Một “sinh vật lạ” nhìn giống cá sấu nhưng không có chân mà có vây, chết bốc mùi hôi thối bị vứt bỏ trong công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Sự kiện: Tin ngắn

  

Phát hiện “sinh vật lạ” chết bốc mùi hôi thối trong công viên Thống Nhất - 1

Hình ảnh “sinh vật lạ” chết bốc mùi trong công viên Thống Nhất. Ảnh chụp màn hình.

Sáng 5/6, nhiều người dân đi tập thể dục trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phát hiện một “sinh vật lạ” đã chết, bốc mùi hôi thối. Con vật này bề ngoài giống cá sấu thường nhưng không có chân mà có vây xung quanh bụng và vây đuôi cùng với hàm răng sắc nhọn. Nhiều người thấy lạ đã chụp lại ảnh và đăng lên mạng xã hội.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất xác nhận có vụ việc như trên và cho hay: “Đây là con cá sấu hỏa tiễn. Loài cá này công ty không nuôi. Có thể con cá này do một người dân nào đó nuôi nhưng bị chết, sau đó, họ cho vào túi nilon đen và mang vào công viên để đấy”.

Vị lãnh đạo cho biết thêm, qua kiểm tra, con cá sấu hỏa tiễn có kích thước dài khoảng 60cm, rộng 12cm và nặng 6kg. Hiện công ty đã cho nhân viên vệ sinh dọn sạch sẽ.

Theo các chuyên gia thủy sản thì cá sấu hỏa tiễn (tên khoa học Lepisosteus osseus - thuộc loài Lepidosteiformes), trong dân gian có nhiều tên gọi khác nhau: cá mỏ vịt, cá sấu mõm dài, cá phúc lộc thọ, cá nhái đốm...

Cá sấu hỏa tiễn là một loài sinh vật dưới nước rất nguy hiểm, sống chủ yếu ở vùng Đông Nam Mỹ. Loài cá này chủ yếu ăn thịt, ăn thuỷ cầm và ăn luôn cả những con cá sấu khác. Nơi nào có cá sấu hỏa tiễn sinh sống, nơi ấy các loài thủy sinh khác sẽ bị tận diệt.

Thịt loài cá này ăn được, tuy nhiên trứng của nó lại rất độc, có thể gây ngộ độc nặng dẫn đến tử vong nếu ăn phải. Cách đây vài năm, loài cá sấu hỏa tiễn được đưa vào Việt Nam bằng con đường không chính thức để phục vụ nhu cầu chơi cá cảnh.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-sinh-vat-la-chet-boc-mui-hoi-thoi-trong-cong-vien-thong-nhat-5020205...

Sự thật bất ngờ về sinh vật lạ có hình dáng giống người tại Kon Tum

Sau khi nắm được thông tin về sinh vật hình thù giống người, toàn thân mềm, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn