Nóng: TP.HCM chính thức cho xe khách, xe taxi hoạt động trở lại

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sở GTVT TP.HCM vừa có thông báo phương án tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố đối với xe khách liên tỉnh, xe hợp đồng, xe buýt, taxi.

TP.HCM chính thức cho xe khách, taxi hoạt động từ 23/4.

TP.HCM chính thức cho xe khách, taxi hoạt động từ 23/4.

Tối 23/4, Sở GTVT TP.HCM có thông báo về phương án tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP.HCM thực hiện kể từ ngày 23/4.

Theo đó, đối với loại hình xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ được hoạt động bình thường trở lại.

Đối với xe khách các tuyến cố định ở bến xe, TP cũng tổ chức hoạt động trở lại nhưng chỉ tối đa 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và 50% theo biểu đồ đến các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến).

Các xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) và xe du lịch: Chỉ hoạt động tối đa 30% theo tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối đến các địa phương thuộc nhóm nguy cơ và tối đa 50% nếu kết nối đến các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Với hoạt động xe buýt, Sở GTVT cho biết sẽ tiếp tục tạm ngưng với loại hình xe buýt có trợ giá, thời gian hoạt động trở lại được công bố sau ngày 3/5. Với loại hình xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề sẽ hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến do Trung tâm Quản lý giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe đã được thống nhất với Sở GTVT các tỉnh liền kề liên quan.

Đối với vận tải hành khách đường thuỷ, tại phà Cát Lái và Bình Khánh sẽ hoạt động bình thường, riêng Phà Cát Lái không được vận chuyển xe có tổng tải trọng trên 8 tấn. Các hoạt động vận tải hành khách ngang sông và nội tỉnh hoạt động trở lại bình thường. Riêng các tuyến vận tải thuỷ liên tỉnh được yêu cầu chỉ hoạt động tối đa 1 chuyến/tuyến/ngày.

Trong tất cả những phương án như trên, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, phương tiện và người tham gia giao thông phải đảm bảo tuân thủ điều kiện an toàn thuộc hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: [Link nguồn]

Dịch Covid-19 tối 23/4: Singapore trở thành ổ dịch lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Từng chống dịch rất tốt ở giai đoạn 1 nhưng hiện tại Singapore đã là quốc gia đứng số 1 khu vực Đông Nam Á về số...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN