Nới lỏng cách ly xã hội, ga Sài Gòn có thêm nhiều đoàn tàu chạy

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngoài việc tăng cường thêm một đôi tàu chạy tuyến Hà Nội – Sài Gòn, ngành đường sắt sẽ cho chạy lại nhiều đoàn tàu địa phương để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tới.

Nới lỏng cách ly xã hội, ga Sài Gòn có thêm nhiều đoàn tàu chạy

Nới lỏng cách ly xã hội, ga Sài Gòn có thêm nhiều đoàn tàu chạy

Chiều 23/4, đại diện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết từ ngày 23/4, ngành đường sắt chính thức chạy thêm 2 đoàn tàu khách Thống Nhất số hiệu SE1, SE2 trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM, nâng tổng số đoàn tàu khách chạy trên tuyến này lên 6 đoàn gồm: SE3, SE4, SE5, SE6, SE1, SE2 (tàu số lẻ chạy chiều Hà Nội đi TP.HCM, tàu số chẵn chạy chiều ngược lại).

Từ 25/4 sẽ chạy thêm đôi tàu:  SE21 (Sài Gòn-Đà Nẵng) và SE 22 (Đà Nẵng- Sài Gòn); Đến 29/4 chạy thêm đôi tàu: SNT 1 (Sài Gòn- Nha Trang) và SNT 2 (Nha Trang – Sài Gòn).

Đặc biệt, trong các ngày lễ 30/4 và 1/5 (từ 29/4 đến 4/5)  đơn vị sẽ chạy thêm đôi tàu SPT1 (Sài Gòn -Phan Thiết) và SPT2 (Phan Thiết - Sài Gòn).

Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết hành khách đi trên các chuyến tàu phải thực hiện tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như kiểm tra thân nhiệt, mang khẩu trang, khai y tế…

Chiều 22/3, Sở GTVT thông báo, TP sẽ tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP.HCM kể từ 0 giờ ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực thực phẩm…

Các chuyến xe thuộc đối tượng được phép hoạt động này phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: [Link nguồn]

Người dân Thủ đô ùn ùn đi cắt tóc ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội

Trong ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội, những tiệm cắt tóc nam ở Hà Nội thu hút khá đông người dân đến cắt tóc, gội...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN