Nóng 24h qua: Chủ nhân “siêu cây” Việt khách Nhật trả 460 tỷ đồng nói gì về thông tin làm giá?

Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 20:00 PM (GMT+7)

Chủ nhân “siêu cây” Việt khách Nhật trả 460 tỷ đồng nói gì về thông tin làm giá?; Công ty nước sạch sông Đà lần đầu xin lỗi người dân;... là những tin nóng nhất 24h qua.

Chủ nhân “siêu cây” Việt khách Nhật trả 460 tỷ đồng nói gì về thông tin làm giá?

Mới đây cây sanh cổ “Nham thạch bách niên” được một doanh nhân người nước ngoài định giá 460 tỷ nhưng chủ nhân không bán. Tuy nhiên, giới chơi cây cảnh cho rằng, cây không xứng đáng với mức giá đó.

Nóng 24h qua: Chủ nhân “siêu cây” Việt khách Nhật trả 460 tỷ đồng nói gì về thông tin làm giá? - 1

Trong ngày đầu của Festival, một doanh nhân người Nhật Bản định giá cây khoảng 20 triệu USD (460 tỷ đồng)

Ông Cao Tiến Đoan (60 tuổi), chủ nhân của tác phẩm “Nham thạch bách niên” cho biết, ngày đầu  Festival cây cảnh tỉnh Thanh Hóa có người khách Nhật đến chiêm ngưỡng và định giá đó chứ trả bao nhiêu tiền ông cũng không bán.

“Tôi rất bất ngờ vì cây cảnh của mình được định giá cao như vậy. Từ khi “sốt” trên mạng, điện thoại của tôi lúc nào cũng “nóng ran” vì rất nhiều anh em, bạn bè gọi đến chia vui. Dù mình không định giá”, ông Đoan chia sẻ.

Trước thông tin cho rằng đó là chiêu trò thổi giá, ông Đoan khẳng định: “Tôi là một người chơi cây, rất yêu cây cảnh, những cây tôi sở hữu tôi không bao giờ bán nên có trả bao nhiêu tôi cũng không bán".

Công ty nước sạch sông Đà lần đầu xin lỗi người dân

Liên quan đến sự cố tràn dầu thải vào nguồn nước sản xuất của nhà máy nước sông Đà, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) vừa cho biết, đã hoàn tất khắc phục sự cố để đủ điều kiện cung cấp nước sạch trở lại cho khách hàng.

Nóng 24h qua: Chủ nhân “siêu cây” Việt khách Nhật trả 460 tỷ đồng nói gì về thông tin làm giá? - 2

Sự cố nước sạch sông Đà nhiễm bẩn gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Thủ đô. Ảnh: Trường Phong

Đồng thời đã xác định được nguyên nhân, bản chất vụ việc, trên cơ sở đó đánh giá thiếu sót và nhìn nhận trách nhiệm của mình.

“Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà chúng tôi mong muốn thông qua các cơ quan thông tin báo chí gửi đến người dân, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố, lời xin lỗi và cầu mong được lượng thứ”, Viwasupco nói lời xin lỗi.

Viwasupco cho hay, là một doanh nghiệp, công ty ý thức rằng sự lo lắng của khách hàng và sự hoang mang của người dân mới là tổn thất lớn nhất. Để đền bù Viwasupco xin được cung cấp nước miễn phí cho dân trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với 1 tháng tiền nước.

HĐND TP Hà Nội họp bất thường, miễn nhiệm 6 nhân sự

Ngày 25/10, HĐND TP Hà Nội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 10 - kỳ họp bất thường xem xét một số nội dung quan trọng, trong đó có công tác về nhân sự. 

Theo đó, HĐND TP Hà Nội đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Pháp chế nhiệm kỳ 2016-2021 với ông Nguyễn Hoài Nam do nghỉ hưu.

Nóng 24h qua: Chủ nhân “siêu cây” Việt khách Nhật trả 460 tỷ đồng nói gì về thông tin làm giá? - 3

HĐND TP Hà Nội họp phiên bất thường vào sáng 25/10 để xem xét nhiều nội dung quan trọng, trong đó có công tác nhân sự

HĐND TP Hà Nội cũng miễn nhiệm chức danh uỷ viên UBND TP Hà Nội khoá XV (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với 6 người gồm:

Ông Trần Huy Sáng - nguyên Giám đốc Sở Nội vụ; ông Khuất Văn Thành - nguyên Giám đốc Sở LĐTB&XH, do nghỉ hưu.

Ông Nguyễn Hồng Thái - Thiếu tướng, nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, do được điều động, bổ nhiệm chức vụ Tư lệnh Quân khu 1.

Ông Phạm Quí Tiên - nguyên Chánh Văn phòng UBND TP, do được điều động đến nhận công tác tại Huyện uỷ Thạch Thất.

Ông Hà Minh Hải - nguyên Giám đốc Sở Tài chính, do được điều động đến nhận công tác tại Quận uỷ Đống Đa.

Ông Lê Ngọc Anh - nguyên Giám đốc Sở KH&CN, do được điều động đến nhận công tác tại Huyện uỷ Phú Xuyên.

Từ năm 2020, người thi GPLX phải học đạo đức, văn hóa giao thông 

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư số 38/2019 sửa đổi một số điều của Thông tư 12 quy định về đào tạo cấp giấy phép lái xe (GPLX) với nhiều điểm thay đổi.

Một trong số những nội dung mới được bổ sung là bắt đầu từ ngày 01/01/2020, khi thi giấy phép lái xe (GPLX) các hạng B1, B2 và C, các học viên phải học thêm môn học Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông. Trong đó, môn học Đạo đức lái xe phải học 3 giờ; môn văn hóa giao thông 3 giờ; môn Phòng  chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông 2 giờ.

Nóng 24h qua: Chủ nhân “siêu cây” Việt khách Nhật trả 460 tỷ đồng nói gì về thông tin làm giá? - 4

Từ năm 2020, người thi GPLX phải học đạo đức, văn hóa giao thông

Trong đó, những nội dung được đưa vào chương trình đào tạo gồm: Những vấn đề cơ bản về phẩm chất đạo đức trong giai đoạn hiện nay; Đạo đức nghề nghiệp của người lái xe; Cơ chế thị trường và sự cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh vận tải; Trách nhiệm, quyền hạn của người sử dụng lao động, của lái xe trong kinh doanh vận tải; Văn hóa giao thông; Phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông; Thực hành cấp cứu…

Đỗ xe dưới lòng đường, cán bộ công an phường bị phạt 

Chiều 25/10, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã yêu cầu Trung úy Phan Hoài Anh, chiến sĩ công an phường Hàng Buồm dừng đổ xe dưới lòng đường, viết bản kiểm điểm và ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng vì lỗi đỗ xe trái quy định gây ách tắc giao thông.

Nóng 24h qua: Chủ nhân “siêu cây” Việt khách Nhật trả 460 tỷ đồng nói gì về thông tin làm giá? - 5

Hình ảnh xe ô tô của Trung úy Hoài Anh đỗ dưới lòng đường. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, 7h20 phút ngày 17/10, Trung úy Anh điều khiển xe màu trắng BKS 29A - 694.40 đến trụ sở công an phường làm việc, nhưng trên phố có 1 nhà có đám cưới và 1 cây xanh nghiêng ra đường trước cửa nhà 48 Hàng Buồm nên Trung úy Hoài Anh đánh xe ô tô đỗ tại khu vực ngã ba Tạ Hiện - Hàng Buồm. Ít phút sau  có 1 xe khách 30 chỗ chở khách du lịch lưu thông qua nhưng không được vì chiếc xe ô tô của Trung úy Hoài Anh đỗ dưới lòng đường. 

Lời xin lỗi của Công ty nước sạch Sông Đà là vô nghĩa, cần phải đưa ra tòa

Khẳng định lời xin lỗi muộn màng của Công ty nước sạch sông Đà là vô nghĩa, đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai)...

Theo Trí Vũ (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung