Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa

Thứ Hai, ngày 31/12/2018 21:50 PM (GMT+7)

Tối 31/12, ngay từ sớm, hàng ngàn người dân đã đổ về khu vực trung tâm hà Nội, TP.HCM để chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2018 và đón chào năm mới 2019.

Sự kiện: Tin nóng
Diễn biến
23h45

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 1

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 2

Càng gần về thời điểm bắn pháo hoa, mọi ngả đường hướng về trung tâm TP.HCM đều kẹt cứng

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 3

Việc qua đường của người đi bộ cũng là một thách thức khó khăn

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 4

Nhiều trẻ đi theo bố mẹ mệt lả trong biển người có trẻ khóc gào

22h45

Tại Hà Nội, đông nghịt người đứng xem ca nhạc đón xuân trước Quảng trường Đông kinh Nghĩa Thục và kín đường Đinh Tiên Hoàng.

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 5

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 6

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 7

22h30
Phố Huế (Hà Nội) tắc dài bởi dòng người đổ về khu vực trung tâm để đón giao thừa.

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 8

Clip: Chen nhau đến nghẹt thở ven Hồ Gươm trước Tượng đài Lý Thái Tổ (đường Đinh Tiên Hoàng) để xem ca nhạc

21h30

Tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám - trước khuôn viên Nhà hát lớn Hà Nội, hàng nghìn người đứng xem ca nhạc và chờ đón màn đếm ngược đón năm mới.

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 9

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 10

Nhiệt độ tại Hà Nội đang xuống thấp nên ai nấy đều thu mình lại dù đã mặc ấm

Tối 31/12/2018

Tối 31/12 hàng ngàn người dân đổ về khu vực trung tâm TP.HCM để chờ xem pháo hoa trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2018 và đón chào năm mới 2019 khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc.

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 11

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm TP.HCM đón xem pháo hoa chào năm mới

Từ 19h đã có rất đông người dân đổ về khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Càng gần thời điểm bắn pháo hoa, lượng người đổ về càng đông. Phố đi bộ hầu như không còn một chỗ trống. Ai cũng chọn cho mình những vị trí thuận lợi nhất hướng nhìn về hầm Thủ Thiêm để chờ xem màn bắn pháo hoa nghệ thuật.

Ở các quán cà phê, nhà hàng dọc hai bên tuyến phố đi bộ cũng đều chật kín người. Có một số bàn trống nhưng nhân viên tại đây cho biết đều đã có khách đặt trước.

Tại các tuyến đường như: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thái Học, Tôn Đức Thắng… cũng xảy ra ùn ứ. Ghi nhận tại các giao lộ đều có lực lượng CSGT, thanh niên xung phong chốt trực để điều tiết giao thông

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 12

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 13

Ở khu vực bến Bạch Đằng đường Tôn Đức Thắng (quận 1), nhiều bạn trẻ cũng có mặt từ sớm để chọn cho mình những vị trí thuận lợi nhất xem pháo hoa. Trong khi đó, trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 1), Mai Chí Thọ (quận 2) rất nhiều nhóm người trải bạt trên vỉa hè tổ chức ăn uống để chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 14

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 15

“Đợt Tết Dương lịch này mình không đi du lịch nên cùng nhóm bạn mua đồ tổ chức ăn uống trên vỉa hè để chờ xem màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao. Nhóm mình cũng đã nói trước là sau khi tiệc tan phải gom rác sạch sẽ ở khu vực ngồi, không được vứt rác bữa bãi”, chị Nguyễn Thị Trúc (ngụ quận 2) chia sẻ.

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 16

Các bạn trẻ hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động

Dịp Tết Dương lịch 2019, TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại đầu đường hầm Thủ Thiêm (phía quận 2), tầm thấp tại công viên Đầm Sen (quận 11) từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2019.

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật và chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Sở GTVT TP.HCM đã điều chỉnh giao thông một số khu vực.

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 17

Trong khi đó, tại Hà Nội, ngay từ đầu giờ tối, hàng nghìn người đổ về khu vực trung tâm để đón chào năm mới trong thời tiết giá lạnh. Các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm đông nghịt, có 2 điểm ca nhạc quanh hồ cho người dân thưởng thức. Nhiều người đã đến từ sớm, ngồi chờ đợi chương trình ca nhạc đón năm mới khiến nhiều điểm gần đài phun nước bị ùn tắc.

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 18

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 19

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 20

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 21

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 22

Người dân ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa - 23

Kể từ 20 giờ ngày 31/12/2018 đến 0 giờ 20 ngày 1/1/2019, TP.HCM cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông vào các tuyến đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 (đoạn từ đường Hoàng Diệu đến cầu Khánh Hội); đường Tôn Đức Thắng, quận 1 (đoạn từ Công trường Mê Linh đến cầu Khánh Hội); đường Đồng Khởi, quận 1 (đoạn từ đường Ngô Đức Kế đến đường Tôn Đức Thắng); đường Hải Triều, quận 1 (đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ); đường Hàm Nghi, quận 1 (đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Tôn Đức Thắng).

Kể từ 18 giờ 30 ngày 31/12/2018 đến 0 giờ 30 ngày 1/1/219 cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Huệ, và các tuyến đường nhánh từ đường Đồng Khởi, Hồ Tùng Mậu lưu thông vào đường Nguyễn Huệ, quận 1.

Sở GTVT TP lưu ý người tham gia lưu thông không được phép dừng đỗ xe hoặc tập trung trên cầu Khánh Hội, cầu Móng, cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn, cầu Phú Mỹ, các cầu trên tuyến đường Mai Chí Thọ và trên nóc hầm vượt sông Sài Gòn để xem pháo hoa.

Theo Nhóm PV (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung