Nhận định mới về nắng nóng ở miền Bắc

Sự kiện: Tin thời tiết
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hôm nay (21/6), các tỉnh miền Bắc tiếp tục oi nóng nhưng nhiệt độ giảm 2-3 độ so với hôm qua, vào chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ mưa dông vào chiều tối.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay ngày nắng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, riêng vùng núi 31-34 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay ngày nắng, riêng Hòa Bình có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, riêng Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Hà Nội hôm nay nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ.

Dự báo ngày mai (22/6), nắng nóng suy giảm ở miền Bắc. Từ chiều tối mai, miền Bắc có thể đón mưa dông diện rộng. Từ 23/6, nắng nóng chấm dứt.

Nhận định mới về nắng nóng ở miền Bắc - 1

Miền Bắc tiếp tục oi nóng trong hôm nay.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo khoảng 23/6, nắng nóng suy giảm ở Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế, từ chiều 23/6, khu vực này có thể đón mưa dông giải nhiệt.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, phía Nam 31-34 độ.

Dự báo từ đêm 22 đến ngày 24/6, Đà Nẵng đến Bình Thuận có thể đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Tây Nguyên hôm nay nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ hôm nay nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo những ngày tới, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Nguồn: [Link nguồn]

Nắng nóng ở miền Bắc và Trung sẽ chấm dứt từ khoảng 23/6, cho đến đầu tháng 7 chưa có dấu hiệu quay trở lại, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hoài ([Tên nguồn])
Tin thời tiết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN