Nguyên nhân khiến xe container tiếp tục lật tại “điểm đen” Nà Lơi

Thứ Ba, ngày 02/06/2020 15:10 PM (GMT+7)

Do quá chủ quan khi điều khiển xe container đến đoạn "điểm đen" dốc Nà Lơi, tài xế đã không làm chủ tốc độ và bị mất phanh…

Sự kiện: Tin nóng

  

Theo thông tin từ Ban An toàn Giao thông tỉnh Điện Biên, khoảng 12 giờ ngày 1/6, tại Km68 + 400 trên Quốc lộ 279 (địa phận bản Nà Lơi, xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ) đã xảy ra vụ lật xe đầu kéo cùng container chở chanh leo.

Vào thời điểm trên, xe đầu kéo mang biển kiểm soát 63C-120.63 kéo theo container mang biển kiểm soát 63R-005.43 do Nguyễn Thế Dũng (sinh năm 1976) điều khiển theo hướng Tuần Giáo đi Điện Biên, khi đến địa phận trên thì xe mất phanh và bị lật.

Nguyên nhân khiến xe container tiếp tục lật tại “điểm đen” Nà Lơi - 1

Hiện trường vụ lật xe container ngày 1/6.

Hậu quả, xe đầu kéo hư hỏng nặng, tài xế bị thương nhẹ. Vụ tai nạn cũng khiến giao thông trên tuyến bị ách tắc cục bộ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Nguyên nhân ban đầu xảy ra tai nạn được xác định là do tài xế điều khiển phương tiện, xuống dốc vào đường cong, không làm chủ tốc độ, khiến xe bị lật.

Nguyên nhân khiến xe container tiếp tục lật tại “điểm đen” Nà Lơi - 2

Xe cứu hộ có mặt để giúp thông tuyến.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an TP Điện Biên Phủ cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết đoạn dốc Nà Lơi có chiều dài hơn 7km với nhiều dốc cao, khúc cua liên tục. Từ đầu năm trên đoạn dốc này đã ghi nhận nhiều trường hợp phương tiện bị gặp tai nạn do mất phanh, mất lái. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2019 đến nay, đoạn đường này đã xảy ra 5 vụ lật xe container nghiêm trọng, gây thiệt hại về tài sản hàng tỷ đồng.

Nguyên nhân khiến xe container tiếp tục lật tại “điểm đen” Nà Lơi - 3

Một chiếc xe bị mất phanh, lật ngửa tại điểm đen Nà Lơi hồi tháng 6/2019. Rất may tài xế đã kịp thời nhảy khỏi ca bin để thoát thân và tri hô người phun nước trước khi xe bốc cháy.

Những vụ TNGT trên đều có một số điểm chung như: Cùng là xe đầu kéo chở hàng đi về Cửa khẩu Tây Trang; cùng xảy ra vào ban đêm và ở đoạn cuối chân dốc. Khi được hỏi các lái xe đều khai nhận chưa có kinh nghiệm điều khiển xe đi đường đèo dốc, cá biệt có lái xe lần đầu chạy đường Tây Bắc.

Nguyên nhân khiến xe container tiếp tục lật tại “điểm đen” Nà Lơi - 4

Một khúc cua tại dốc Nà Lơi.

Mới đây, Công an TP Điện Biên Phủ đã có kiến nghị gửi Ban ATGT tỉnh Điện Biên chỉ đạo kiểm tra, rà soát phát hiện và kịp thời khắc phục những sơ hở thiếu sót của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông và báo hiệu giao thông đường bộ trên Quốc lộ 279, đặc biệt là trên các đoạn đường đèo, dốc quanh co nguy hiểm, tầm nhìn bị che khuất, để đảm bảo ATGT, hạn chế đến mức thấp nhất TNGT.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguyen-nhan-khien-xe-container-tiep-tuc-lat-tai-diem-den-na-loi-202...

Bé trai 6 tuổi tử vong, người mẹ nguy kịch sau va chạm xe đầu kéo

Chiếc xe đầu kéo vào đường gom tại nút giao thông phía Đông cầu Tiên Sơn bất ngờ tông và kéo lê xe máy khiến bé trai...

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin nóng