Người từ Hải Dương đến TP.HCM không còn phải cách ly tập trung

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 16:59 PM (GMT+7)

Người từ Hải Dương đến TP.HCM không phải cách ly tập trung sau khi địa phương này kết thúc giãn cách xã hội. Tuy nhiên, người đến từ 16 xã, phường, thị trấn của Hải Dương còn trong danh sách địa phương có bệnh nhân COVID-19 khi đến TP.HCM vẫn được giám sát.

Sự kiện: Dịch COVID-19

SỐ CA MẮC COVID-19 TỪ 27/01/2021
(Số liệu cập nhật lúc 20:11 14/04/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
Việt Nam
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
STT Tỉnh Tổng số ca nhiễm Số ca nhiễm trong cộng đồng

Ngày 3/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, tỉnh Hải Dương đã kết thúc giãn cách xã hội từ 0h ngày 3/3 nên việc giám sát người từ Hải Dương về TP.HCM sẽ có thay đổi.

Theo đó, HCDC gỡ quy định cách ly tập trung đối với người từ Hải Dương đến TP.HCM. Tuy nhiên, đối với người đến từ 16 xã, phường, thị trấn của Hải Dương còn trong danh sách địa phương có bệnh nhân COVID-19 khi đến TP.HCM vẫn được giám sát.

Người từ Hải Dương đến TP.HCM không còn phải cách ly tập trung - 1

TP.HCM thực hiện xét nghiệm giám sát tầm soát COVID-19 tại các nhà hàng, quán nhậu

Theo HCDC, người ở từ 16 xã, phường, thị trấn của Hải Dương đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương thì phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; nếu hơn 14 ngày sẽ tự theo dõi sức khỏe và xét nghiệm khi có triệu chứng.

16 xã phường, thị trấn của Hải Dương còn trong danh sách có bệnh nhân COVID-19 gồm: phường Cộng Hòa, phường Văn Đức, thị trấn Sao Đỏ, xã An Lạc, xã Hưng Đạo (TP Chí Linh); xã Nam Tân (huyện Nam Sách); thị trấn Lai Cách, xã Tân Trường, Cẩm Điền, Lương Điền (huyện Cẩm Giàng); phường Thanh Bình, Nhị Châu (TP Hải Dương); xã Kim Liên, Kim Đính (huyện Kim Thành); thị trấn Kẻ Sặt (huyện Bình Gianng); xã Thanh Lang (huyện Thanh Hà).

Ngoài ra, HCDC thực hiện cách ly tập trung đối với người đến TP.HCM từ 3 địa điểm ở Hải Phòng gồm: xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên); phường Dư Hàng (quận Lê Chân); thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện (huyện An Dương).

Bên cạnh đó, người từ phường Hùng Vương (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) và người ở phường Đức Chính (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương thì phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; nếu hơn 14 ngày sẽ tự theo dõi sức khỏe và xét nghiệm khi có triệu chứng.

HCDC cho biết, đã 20 ngày TP.HCM  không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 203 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 7 trường hợp đang điều trị. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.226 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 291 người.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-tu-hai-duong-den-tphcm-khong-con-phai-cach-ly-tap-trung-502021331704857....

Thông báo mới nhất: Những trường hợp nào từ Hải Dương trở về Hà Nội phải cách ly?

Thành phố Hà Nội vừa có thông báo liên quan đến các trường hợp trở về từ Hải Dương từ 0h00 ngày 3/3.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung