Ngồi “tám chuyện” giữa mùa dịch COVID-19, nhiều shipper bị mời về phường

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 18:58 PM (GMT+7)

Đang ngồi tụ tập “tám chuyện” một số shipper, xe ôm công nghệ bị mời về phường làm việc vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 01:23 02/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngồi “tám chuyện” giữa mùa dịch COVID-19, nhiều shipper bị mời về phường - 1

Đang ngồi tụ tập “tám chuyện” một số shipper, xe ôm công nghệ bị mời về phường làm việc vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 24/6, UBND phường 25 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã lập biên bản các trường hợp tụ tập giữa mùa dịch vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, sáng cùng ngày, tổ công tác liên ngành phường 25 tuần tra trên đường Nguyễn Gia Trí, Võ Oanh, D5… Tại đây, tổ công tác phát hiện nhóm tài xế xe ôm công nghệ cùng shipper đang tập trung nói chuyện (khoảng 5 - 7 người) trước cửa hàng thức ăn.

Tổ công tác yêu cầu nhóm tài xế và shipper xuất trình giấy tờ đồng thời mời về UBND phường 25 lập biên bản xử lý vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Bị lập biên bản, các tài xế lập tức phản ứng vì cho rằng chỉ ngồi nghỉ ngơi và không tiếp xúc gần. Một số tài xế khác năn nỉ “bỏ qua”.

Ngồi “tám chuyện” giữa mùa dịch COVID-19, nhiều shipper bị mời về phường - 2

Bị lập biên bản, các tài xế lập tức phản ứng vì cho rằng chỉ ngồi nghỉ ngơi và không tiếp xúc gần. Một số tài xế khác năn nỉ “bỏ qua”.

Tại đường Nguyễn Gia Trí và một số hẻm nhỏ trên đường này, tổ công tác cũng tuần tra lập biên bản các trường hợp tài xế, shipper tụ tập ngoài đường. Tất cả trường hợp này đều được đưa về trụ sở UBND phường để xử lý.

 “Các trường hợp vi phạm bị UBND phường nhắc nhở, ký cam kết không tái phạm. Phường cử lực lượng đi nhắc nhở thường xuyên nhưng khi vắng bóng tổ công tác, một số người lại kiếm chỗ mát nói chuyện và tập trung từ 5-7 người, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch”, lãnh đạo UBND phường 25 quận Bình Thạnh cho biết.

Ngồi “tám chuyện” giữa mùa dịch COVID-19, nhiều shipper bị mời về phường - 3

Các trường hợp vi phạm bị UBND phường nhắc nhở, ký cam kết không tái phạm.

Theo Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, yêu câu tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát.

Không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cá nhân, tổ chức.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/ngoi-tam-chuyen-giua-mua-dich-covid-19-nhieu-shipper-bi-moi-ve-phuong-50202124...

Tụ tập trao đổi kinh nghiệm kinh doanh đa cấp, 21 người lĩnh phạt hơn 150 triệu đồng

Khi kiểm tra, phát hiện có 21 người đang tụ tập trao đổi kinh nghiệm kinh doanh đa cấp tại trụ sở một công ty, lực lượng...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung