TP.HCM dừng chợ tự phát, cấm tụ tập trên 3 người

Thứ Bảy, ngày 19/06/2021 21:04 PM (GMT+7)

TP.HCM sẽ dừng taxi, giải tán chợ tự phát. Chợ truyền thống sẽ do Sở Công Thương hướng dẫn quy định giãn cách chi tiết tới từng địa phương.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 05:58 28/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Thông tin trên được ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đưa ra tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch COVID-19 và các biện pháp chống dịch diễn ra chiều tối 19/6.

Theo ông Từ Lương, diễn biến dịch COVID-19 những ngày qua tại thành phố rất phức tạp, số ca nhiễm đã vượt qua 3 con số, dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. 

Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định thành phố sẽ không áp dụng cứng Chỉ thị 15 hay 16, mà trên nền 2 chỉ thị này sẽ ban hành một chỉ thị riêng phù hợp với thành phố.

Thành phố cũng sẽ bổ sung thêm biện pháp ở những địa bàn có ca nhiễm tăng cao.

TP.HCM dừng chợ tự phát, cấm tụ tập trên 3 người - 1

TP.HCM sẽ ngừng các chợ tự phát

Chỉ thị mới sẽ có 6 điểm gồm: Tạm dừng các hoạt động không cần thiết, dừng taxi, xe công nghệ, xe buýt, giải tán chợ tự phát. Chợ truyền thống sẽ do Sở Công Thương hướng dẫn quy định giãn cách chi tiết tới từng địa phương.

Không tụ tập trên 3 người ở nơi công cộng ngoài công sở, phạm vi bệnh viện, trường học. Khoảng cách giữa người với người tối thiểu 1,5 m.

Yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, cấp cứu, làm việc tại nhà máy và các trường hợp đặc biệt khác.

Cơ sở sản xuất hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách 1,5m, đeo khẩu trang; có văn bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch.

Cơ quan Nhà nước đảm bảo giãn cách khi làm việc. Doanh nghiệp chỉ đến công sở khi thực sự cần thiết. 

Dừng các hội họp không cần thiết, chỉ tổ chức cuộc họp thực sự quan trọng, không được tập trung quá 10 người trong một phòng và được chính quyền địa phương cho phép và phải tuân thủ tuyệt đối quy định 5K của ngành y tế.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-dung-cho-tu-phat-cam-tu-tap-tren-3-nguoi-50202119621537294.htm

TP.HCM phong toả 6 khu vực tại hai địa phương từ 0h ngày 20/6

Từ 0h ngày 20/6, huyện Hóc Môn, TP.HCM sẽ thiết lập các vùng phong toả để phòng chống dịch COVID-19 trong 14 ngày. 3 khu phố...

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung