Ngoài BV Bạch Mai, Nội tiết T.Ư, Công ty Trường Sinh còn cung cấp suất ăn cho BV Hữu nghị

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 22:08 PM (GMT+7)

Công ty TNHH Trường Sinh làm việc tại BV Hữu Nghị theo hình thức hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn dưới sự quản lý chuyên môn của Khoa Dinh dưỡng tiết chế.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 08:06 07/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Tối 1/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tại nước ta lên 218. Trong đó liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai có 39 ca bệnh, riêng Công ty Trường Sinh có 26 ca mắc.

Cùng ngày, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc BV Hữu Nghị cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế thông báo có ca bệnh Covid- 19 thuộc Công ty TNHH Trường Sinh, BV đã lập tức thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp; đồng thời xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này đang làm việc tại bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm đã có 15/15 mẫu âm tính. Hiện nhóm nhân viên của Công ty Trường Sinh vẫn đang được tiếp tục cách ly. Bệnh viện cũng đã cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin Bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế. Bệnh viện cũng đã thông báo khẩn cấp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng, Trạm Y tế phường Bạch Đằng cùng Trưởng Khoa Dinh dưỡng hợp tác điều tra dịch tễ, khai báo y tế theo yêu cầu của CDC Hà Nội.

Ngoài BV Bạch Mai, Nội tiết T.Ư, Công ty Trường Sinh còn cung cấp suất ăn cho BV Hữu nghị - 1

Ngoài BV Bạch Mai, Nội tiết T.Ư, Công ty Trường Sinh còn cung cấp suất ăn cho BV Hữu nghị

Lãnh đạo BV Hữu Nghị cho biết, BV đã có báo cáo lên Bộ Y tế về tình hình nhóm nhân viên căng tin thuộc Công ty TNHH Trường Sinh làm việc với BV Hữu Nghị theo hình thức hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn dưới sự quản lý chuyên môn của Khoa Dinh dưỡng tiết chế.

Tại Bệnh viện Bạch Mai bước đầu xác nhận 26 nhân viên của công ty dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19).

BV Nội tiết Trung ương cũng cho biết, toàn bộ 19 nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương đều có kết quả âm tính với Covid-19.

BV Nội tiết Trung ương khẳng định, những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại BV Bạch Mai. Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn BV Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên công ty TNNHH Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ngoai-bv-bach-mai-noi-tiet-tu-cong-ty-truong-sinh-con-cung-ca...

739 bệnh nhân nội trú Bệnh viện Bạch Mai âm tính với Covid-19

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, thời gian tới, tiếp tục tổ chức việc xét nghiệm nhanh tại cộng đồng để kịp thời...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19