739 bệnh nhân nội trú Bệnh viện Bạch Mai âm tính với Covid-19

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 21:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, thời gian tới, tiếp tục tổ chức việc xét nghiệm nhanh tại cộng đồng để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh. Tăng công suất xét nghiệm, mở rộng chỉ định xét nghiệm với phương châm xét nghiệm rộng rãi, xét nghiệm sớm để cách ly.

Chiều 1/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Báo cáo trong cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, trong ngày 31/3, Sở Y tế đã thành lập 04 điểm xét nghiệm nhanh tại cộng đồng (quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Oai) để tổ chức xét nghiệm cho những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai; Kết quả ngày 31/3 đã xét nghiệm được 783 trường hợp trong đó có 04 trường hợp có kết quả dương tính, tuy nhiên sau khi làm lại với xét nghiệm PCR thì có 03 trường hợp âm tính và 01 trường hợp đang chờ kết quả. Trong những ngày tới sẽ mở rộng thêm các điểm xét nghiệm nhanh tại các quận, huyện.

739 bệnh nhân nội trú Bệnh viện Bạch Mai âm tính với Covid-19 - 1

Ban chỉ đạo, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Trong tổng số 1.591 trường hợp bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 15-3 được gửi mẫu về Hà Nội để rà soát, đã lấy được 1.013 mẫu bệnh phẩm và đã xét nghiệm được 739 mẫu, tất cả mẫu đều âm tính.

Đối với những trường hợp khác như bệnh nhân khám ngoại trú, người đến chăm sóc, thăm người bệnh, học viên đi học, hiện đã điều tra được hơn 15.749 trường hợp, đã tổ chức cách ly được 13.255 trường hợp chưa qua 14 ngày; thực hiện lấy mẫu với 339 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, 33 mẫu có kết quả trong đó có 3 trường hợp dương tính (là người chăm sóc bệnh nhân, nhân viên tạp vụ bệnh viện).

Theo lãnh đạo Sở Y tế, TP. tiếp tục kiểm soát tốt tại cửa khẩu sân bay Nội Bài, kiểm soát thân nhiệt của người đến Hà Nội để kịp thời xử trí theo quy định. Tiếp tục tổ chức rà soát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp sống trên địa bàn đã điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai và ra viện trong khoảng thời gian từ ngày 15/3/2020 đến ngày 25/3/2020.

Tiếp tục tổ chức việc xét nghiệm nhanh tại cộng đồng để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh. Tăng công suất xét nghiệm, mở rộng chỉ định xét nghiệm với phương châm xét nghiệm rộng rãi, xét nghiệm sớm để cách ly, tập trung xét nghiệm sàng lọc tại các khu cách ly tập trung để giảm mật độ người bị cách ly.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/739-benh-nhan-noi-tru-benh-vien-bach-mai-am-tinh-voi-covid-19-1074785....

Nam thanh niên trốn cách ly Covid-19, cướp xe, đánh CSGT rồi bỏ trốn

Trong lúc đợi lực lượng chức năng đưa về khu cách ly, nam thanh niên cướp xe ô tô, đánh công an rồi bỏ trốn vào rừng.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung