Miền Bắc nắng nóng 36 độ C trước khi đón gió lạnh đầu mùa

Thứ Năm, ngày 06/09/2018 08:59 AM (GMT+7)

Đợt không khí lạnh ùa về sẽ xua tan đi nắng nóng 36 độ C đang diễn ra ở miền Bắc và khu vực bắc miền Trung.

Sự kiện:

Tin nóng

Miền Bắc nắng nóng 36 độ C trước khi đón gió lạnh đầu mùa - 1

Miền Bắc vẫn nắng nóng 36 độ C trước khi đón gió lạnh vào đêm mai (7/9). Ảnh minh họa: Hồng Phú.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (6/9), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất ngày ở ngưỡng 36 độ C khiến trời oi bức.

Tuy nhiên, hình thái này chỉ duy trì đến ngày mai (7/9) khi khối không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng  đêm mai (7/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong đợt gió mùa đông bắc này (ngày 07-09/9), nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ, vùng núi phía Bắc 19-22 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay đến sáng mai (7/9), ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều và đêm mai, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ). Trong ngày 8-9/9, mưa to đến rất to có khả năng mở rộng xuống phía Nam và tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Khu vực Hà Nội đêm nay và sáng mai có khả năng mưa rào và dông; từ chiều và đêm mai(7/9) có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất trong các ngày 8-9/9 phổ biến 21-24 độ.

Gió lạnh đầu mùa sắp tràn về, nhiệt độ giảm đột ngột 5-10 độ C

Một đợt không khí lạnh cường độ mạnh sắp tràn xuống nước ta khiến trời chuyển mưa, nhiệt độ nhiều nơi giảm từ...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng