Thanh Hóa: Mưa lớn làm sập 1 dãy lớp trường học

Thứ Năm, ngày 30/08/2018 12:26 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến nhiều địa phương ở huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) bị ảnh hưởng nặng nề, đã có nhiều nhà dân và 1 dãy phòng học bị đổ sập.

Sự kiện: Thanh Hóa

Sáng nay 30-8, tin từ UBND huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết mưa lớn nhiều ngày qua trên địa bàn đã gây ra tình trạng sạt lở đất ở nhiều nơi, gây sập nhà dân và 1 dãy lớp trong trường học. Hiện Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa đã chỉ đạo các ngành chức năng di dời những hộ dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Thanh Hóa: Mưa lớn làm sập 1 dãy lớp trường học - 1

Đất sạt lở vào Trường tiểu học Trung Sơn (huyện Quan Hóa)

Theo báo cáo của UBND huyện Quan Hóa, mưa lớn từ ngày 28-8 đến hôm nay (30-8) đã làm nhiều bản ở xã Trung Sơn và Trung Thành bị sạt lở đất từ trên đồi tràn vào nhà dân. Đặc biệt, mưa lớn, sạt lở đã làm 3 nhà dân trên địa bàn 2 xã bị đổ sập, 1 dãy lớp học của Trường học xã Trung Sơn bị sập hoàn toàn.

Cụ thể, vào khoảng 21 giờ ngày 28-8, sạt lở đã làm ngôi nhà của gia đình ông Hà Văn Xuôi và nhà ông Hà Văn Thương (ngụ bản Tang, xã Trung Thành) bị sập hoàn toàn. Mưa lớn khiến nước sông Mã dâng cao, gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại khu vực gần bờ sông và làm ngôi nhà của ông ông Hà Văn Thuật (ở bản Bó) bị sập. Rất may không có thiệt hại về người.

Thanh Hóa: Mưa lớn làm sập 1 dãy lớp trường học - 2

Một dãy phòng học tại Trường tiểu học Trung Sơn bị đổ sập do mưa lớn kéo dài

Ngoài ra, mưa lớn, sạt lở đất cũng làm nhiều nhà dân khác trên địa bàn xã Trung Sơn bị hư hỏng, ảnh hưởng do sạt lở đất, nhiều tuyến đường nối xã với trung tâm huyện và đi một số bản bị mưa lũ chia cắt.

Đặc biệt, mưa lũ làm 1 dãy lớp học gồm 3 phòng học và 2 phòng chức năng tại Trường tiểu học Trung Sơn (xã Trung Sơn) bị đất sạt tràn vào trường gây sập dãy phòng học trên. Rất may sự việc xảy ra ngoài giờ học nên không có học sinh.

Thanh Hóa: Mưa lớn làm sập 1 dãy lớp trường học - 3

Thanh Hóa: Mưa lớn làm sập 1 dãy lớp trường học - 4

Đất đá tràn vào nhà dân và cảnh sạt lở nhà bên sông Mã (huyện Quan Hóa)

Theo ông Hắc Xuân Phúc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Sơn, hiện trên địa bàn đang còn mưa lớn, vì thế nguy cơ 1 dãy phòng học khác của trường gồm 6 phòng cũng có nguy cơ bị sập. "Hiện chúng tôi đang cho người di chuyển đồ đạc và các thiết bị dạy học ra khỏi các phòng để tránh thiệt hại"- ông Phúc thông tin.

Được biết, từ ngày 29-8, UBND huyện Quan Hóa thường xuyên cử đoàn công tác đi kiểm tra tình hình sạt lở trên địa bàn, đồng thời khẩn trương triển khai các phương án đối phó với tình hình mưa lớn hiện nay, trong đó ưu tiên hàng đầu là tập trung di dời các hộ dân trong khu vực có nguy cơ xảy ra khỏi khu vực dễ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.

Thủy điện Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang đồng loạt xả lũ do mưa lớn

Do mưa lớn, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã yêu cầu thủy điện Hòa Bình, Sơn La và Tuyên Quang mở các...

Chia sẻ
Theo Thanh Tuấn (Người lao động)
sự kiện Thanh Hóa
Báo lỗi nội dung