Miền Bắc còn rét và hanh khô đến bao giờ?

Sự kiện: Tin nóng

Kiểu thời tiết rét buốt về đêm và nắng hanh vào ban ngày kéo dài nhiều ngày qua khiến người dân cảm thấy khó chịu.

Miền Bắc còn rét và hanh khô đến bao giờ? - 1

Rét khô kéo dài nhiều ngày qua tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đầu tháng 12/2022 đến nay (22/12), miền Bắc liên tục hứng nhiều đợt không khí lạnh. Trong đó có đợt mạnh ngày 4/12 và đợt rất mạnh ngày 17/12 (đây là đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông).

Từ ngày 17/12 tới nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Nhiều nơi ở vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã xảy ra băng giá và sương muối như Fansipan (Lào Cai); Phia Oắc (Cao Bằng), Kỳ Sơn (Nghệ An)…

Đặc điểm của đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông 2022 là rét khô. Từ tối đến sáng hôm sau nhiệt độ giảm sâu, trời rét buốt; ban ngày có nắng lên tình trạng buốt giá được cải thiện.

Tuy nhiên, do chênh lệch nhiệt độ cao giữa ngày và đêm, lại thêm độ ẩm không khí ở ngưỡng thấp nên cảm giác hanh khô rõ rệt khiến nhiều người khó chịu.

Cơ quan khí tượng dự báo, từ nay (22/12) đến khoảng cuối tháng 12/2022, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì kiểu thời tiết rét khô. Tối và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; ban ngày nắng hanh.

Sau đó, khoảng ngày 28-29/12, khả năng một đợt không khí lạnh tiếp tục tràn xuống nước ta sẽ khiến mưa dông xuất hiện. Trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại, tuy nhiên, có mưa cảm giác hanh khô sẽ kết thúc.

Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 29/12/2022 đến 1/1/2023 sẽ có mưa, mưa rào và dông rải rác.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mien-bac-con-ret-va-hanh-kho-en-bao-gio-a586949.html

Nhiệt độ xuống -6 độ C, băng tuyết phủ trắng xóa trên đỉnh Phia Oắc

Một lớp băng tuyết dày, phủ trắng xóa lên cảnh vật, cỏ cây… trên đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng) khi nhiệt độ có lúc xuống -6 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh (Người đưa tin)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung