Miền Bắc chuyển mưa rét kéo dài, có nơi lạnh 18 độ C

Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 22:24 PM (GMT+7)

Không khí lạnh được tăng cường liên tục khiến thời tiết miền Bắc duy trì ở mức thấp, trời mưa.

Miền Bắc chuyển mưa rét kéo dài, có nơi lạnh 18 độ C - 1

Miền Bắc chuyển mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh. Ảnh minh họa.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khoảng đêm nay (18/11), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm 18, rạng sáng 19/11, Bắc Bộ sẽ có mưa, nhiệt độ tại vùng núi và trung du sẽ giảm xuống còn khoảng 18 độ C, khu vực đồng bằng nhiệt độ dao động khoảng 20-21 độ C.

Ngày 19/11, vùng trung du sẽ chuyển rét, đồng bằng Bắc Bộ sẽ chuyển lạnh.

Đến khoảng ngày 21/11 đến 23, 24/11 sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ sẽ được duy trì ở mức thấp. Khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng.

“Đây là đợt không khí lạnh đầu mùa nên chưa gây ra rét đậm, rét hại. Tuy nhiên, do có sự giao mùa về thời tiết nên người dân cần giữ gìn sức khoẻ, nhất là người già và trẻ nhỏ”, ông Hưởng chia sẻ.

Thời tiết Hà Nội từ đêm nay (18/11) có mưa, mưa rào. Ngày mai (19/11), trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C.

Trên biển, tối nay (18/11), sau khi đi vào vùng bờ biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 8 – Toraji đã tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 19 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên đất liền tỉnh Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 5.

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 10km tiếp tục suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, trong đêm nay (18/11) ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa  to và dông; các tỉnh Nam Bộ trong đêm nay và ngày mai (19/11) có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong đêm nay (18/11) lũ trên các sông chính ở khu vực từ Phú Yên đến Ninh Thuận lên mức báo động I đến báo động II, riêng các sông ở Khánh Hòa trên mức báo động II. Từ ngày mai (19/11), mực nước các sông sẽ xuống.

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, Biển Đông chuẩn bị hứng áp thấp

Không khí lạnh sắp tràn về khiến miền Bắc chuyển mưa rét, trong khi đó, một vùng áp thấp cũng sắp hình thành trên Biển...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Không khí lạnh tăng cường
Báo lỗi nội dung