Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan

Sự kiện: Tin nóng

Máy bay từ Đức về TP.Hồ Chí Minh phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) để cấp cứu hành khách.

Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan - 1

Máy bay từ Đức về TP.Hồ Chí Minh phải hạ cánh khẩn cấp để đưa hành khách nhập viện. Ảnh minh hoạ.

Ngày 7/10, theo Vietnam Airlines, chuyến bay VN30 khởi hành từ sân bay Frankfurt (Đức) đi TP.Hồ Chí Minh lúc 19h40 ngày 6/10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4 tiếng 35 phút bay để cấp cứu hành khách.

Cụ thể, khi hành khách A.Y (18 tuổi, quốc tịch Đức) gặp vấn đề về sức khỏe, phi hành đoàn đã kêu gọi sự hỗ trợ của một bác sỹ tình nguyện (quốc tịch Đức) cùng một y tá tình nguyện (quốc tịch Đức, gốc Việt) trên chuyến bay và thực hiện các thao tác cấp cứu nhưng tình trạng sức khỏe hành khách không được cải thiện. 

Sau đó, phi hành đoàn đã thông báo, trao đổi trực tiếp với trực ban Điều hành khai thác của Vietnam Airlines và quyết định hạ cánh xuống sân bay gần nhất là Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) lúc 0h15 ngày 7/10.

Vietnam Airlines đã liên hệ và phối hợp với bộ phận Dịch vụ mặt đất của sân bay Baku Heyda Aliyev – một sân bay mà hãng chưa từng khai thác thường lệ để hỗ trợ hành khách làm thủ tục nhập cảnh, xin visa và chuyển hành khách đi cấp cứu kịp thời.

Hãng cũng đã trao đổi với sân bay Baku Heyda Aliyev cử nhân viên đi cùng hành khách đến bệnh viện, theo dõi và cập nhật tình hình sức khỏe của hành khách; thông báo với đại sứ quán Đức tại Azerbaijan để hỗ trợ hành khách. Đồng thời, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Đức đã thông báo tình trạng sức khỏe của hành khách với thân nhân.

Sau đó, chuyến bay VN30 đã tiếp tục cất cánh từ sân bay Baku Heyda Aliyev đi TP. Hồ Chí Minh lúc 3h38 ngày 7/10. Vì lý do hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách nên chuyến bay dự kiến hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 11h45, chậm 3 tiếng 50 phút so với kế hoạch.

Trước đó, vào năm 2019, Vietnam Airlines cũng hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu một hành khách trẻ em 2 tuổi quốc tịch Nhật Bản bị sốt cao, co giật và hô hấp khó khăn trong tình trạng hôn mê trên chuyến bay VN337 hành trình Osaka (Nhật Bản) – Đà Nẵng. Để đảm bảo tính mạng của cháu bé, phi hành đoàn đã quyết định hạ tại sân bay Đào Viên (Đài Loan).

Hay vào tháng 8/2022, tổ bay chuyến bay VN384 hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) đã quyết định quay đầu về sân bay Hà Nội sau hơn 1 tiếng 45 phút bay để cấp cứu một hành khách trẻ em quốc tịch Nhật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/may-bay-vietnam-airlines-phai-ha-canh-khan-cap-tai-azerbaijan-a573559...

Đà Nẵng: Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì lỗi động cơ

Máy bay vừa cất cánh thì gặp sự cố nên phải hạ cánh khẩn cấp.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Người đưa tin)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung