Máy bay đi TP.HCM phải hạ cánh ở Đà Nẵng vì hành khách khó thở

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 22:30 PM (GMT+7)

Máy bay từ Quảng Bình đi TP. Hồ Chí Minh phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để đưa hành khách đi bệnh viện cấp cứu.

Sự kiện:

Tin ngắn

Máy bay đi TP.HCM phải hạ cánh ở Đà Nẵng vì hành khách khó thở - 1

Máy bay của hãng Vietjet phải hạ cánh khẩn cấp để đưa hành khách đi bệnh viện cấp cứu. Ảnh minh hoạ.

Tối 26/6, hãng hàng không Vietjet cho biết, chuyến bay mang số hiệu VJ261 (hành trình từ Quảng Bình- đi TP. Hồ Chí Minh) cất cánh lúc 19h15 tối 26/6.

Tuy nhiên, sau khi bay được ít phút, tiếp viên phát hiện nữ hành khách P.T.N (SN 1991) ngồi ghế 17D lên cơn khó thở. Tiếp viên đã sơ cứu hỗ trợ khách thở bình dưỡng khí, nhưng tình trạng sức khoẻ của hành khách không được cải thiện. Ngay sau đó, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để có thể cứu chữa cho hành khách.

Sau khi hạ cánh, nhân viên sân bay Đà Nẵng và Vietjet đã chuẩn bị sẵn sàng để cấp cứu cho hành khách. Lúc 20h13, bác sĩ lên tàu bay khám cho hành khách và kết luận sức khoẻ hành khách không thể tiếp tục chuyến bay. Tổ bay đã thực hiện các thủ tục để lực lượng y tế của sân bay Đà Nẵng trợ giúp đưa hành khách cùng người nhà đi bệnh viện cấp cứu lúc 20h25.

“Việc hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách gây thiệt hại về kinh tế cho hãng, chậm giờ chuyến bay, ảnh hưởng đến gần 200 hành khách nhưng Vietjet luôn đặt tính mạng và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu”, vị đại hiện hãng hàng không Vietjet chia sẻ.

Vị này cũng khuyến cáo, hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt, cơ trưởng hạ cánh khẩn ở Đà Nẵng để làm điều này

Chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific bay từ Hà Nội đi Đà Lạt ở độ cao gần 10.000 mét đã hạ cánh khẩn cấp xuống...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn