Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách lên cơn co giật

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 14:30 PM (GMT+7)

Chuyến bay từ nước Đức đi Hà Nội đã phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu một hành khách lên cơn co giật.

Sự kiện:

Tin ngắn

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách lên cơn co giật - 1

Máy bay của hãng Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách lên cơn co giật.

Ngày 3/4, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay mang số hiệu VN36 khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội ngày 2/4 đã phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Bucharest Henri Coanda của Romania để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Cụ thể, ngày 2/4, sau khi khởi hành 1 tiếng 30 phút, hành khách nam (SN 1988, quốc tịch Đan Mạch), ngồi ghế 11K có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn máy bay.

Sau khi phối hợp với một hành khách khác là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn tại Romania lúc 22h40 (giờ Việt Nam) để cấp cứu, đảm bảo tính mạng cho hành khách.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, hiện tại, hành khách đã ổn định sức khỏe và được ra viện. Tuy nhiên, hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của khách và hỗ trợ khách nếu cần.

Theo hãng hàng không Vietnam Airlines, đến 00h41 sáng 3/4, chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình từ Romania và hạ cánh an toàn tại Hà Nội lúc 09h40.

“Chuyến bay bị chậm 3 tiếng 20 phút so với kế hoạch. Đây là sự việc ngoài mong muốn nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, Vietnam Airlines rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách”, vị đại diện hãng Vietnam Airlines thông tin.

Mang đèn pin phát tia lửa điện lên máy bay để… tự vệ

Một nam hành khách vừa bị phát hiện mang đèn pin phát tia lửa điện trong hành lý xách tay đi máy bay.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn