Máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt, cơ trưởng hạ cánh khẩn ở Đà Nẵng để làm điều này

Thứ Hai, ngày 04/06/2018 15:29 PM (GMT+7)

Chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific bay từ Hà Nội đi Đà Lạt ở độ cao gần 10.000 mét đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu một hành khách.

Sự kiện:

Tin ngắn

Máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt, cơ trưởng hạ cánh khẩn ở Đà Nẵng để làm điều này - 1

Xe cấp cứu có mặt ngay khi máy bay hạ cánh để đưa người bệnh về bệnh viện 

Sáng ngày 4/6, chuyến bay mang số hiệu BL211 của hãng hàng không  Jetstar Pacific chở gần 170 hành khách từ Hà Nội đi Đà Lạt. Sau khi cất cánh từ sân bay Nội Bài được khoảng trên 1 giờ bay thì tiếp viên phát hiện một nam hành khách có hiện tượng ói, mắt trợn ngược và biểu hiện ngất xỉu, ngồi ghế 6D.

Ngay sau đó tiếp viên trưởng thông báo cho cơ trưởng, phối hợp sơ cứu và phát thanh kêu gọi trợ giúp của hành khách là bác sĩ trên máy bay. Tuy nhiên, trên chuyến bay này  không có hành khách là bác sĩ nên các tiếp viên đã phối hợp với khách đi cùng di chuyển nam hành khách đến khu vực thoáng hơn để sơ cứu.

Cùng lúc đó, cơ trưởng quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng, liên lạc với mặt đất để yêu cầu trợ giúp chuẩn bị xe cứu thương và bác sĩ chờ sẵn. Máy bay hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 11 giờ 25 phút.

Sau đó nam hành khách đã được chuyển xuống xe cứu thương đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ, gần sân bay Đà Nẵng.

Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, nam hành khách bị rối loạn tiền đình nặng kèm theo dấu hiệu bị sốc thuốc tiền đình. Hành khách có tiền sử bệnh và trước khi lên máy bay có uống thuốc bệnh này.

Hiện nam hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc điều trị, sức khỏe đã tạm thời ổn định và được yêu cầu nhập viện theo dõi ít nhất 2 ngày.

Chuyến bay BL211 sau đó đã tiếp tục cất cánh đi Đà Lạt vào lúc 12 giờ 00 cùng ngày. Nam hành khách và người đi cùng được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển đổi miễn phí vé để bay trở lại sau khi sức khỏe ổn định.

Điều tra sự cố máy bay cùng lúc nóng cả 2 động cơ, phải hạ cánh khẩn

Ngay sau khi cất cánh, máy bay A320 ceo cùng lúc bị nóng bất thường cả 2 động cơ, buộc phải quay về sân bay xuất phát hạ...

Theo Dương Thanh- Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn