Mandela phải dùng máy duy trì sự sống

Dư luận trên Internet đang rộ tin đồn cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã qua đời sau khi có thông tin ông Mandela phải dùng đến máy duy trì sự sống.

Ngày 26/6, một bô lão trong bộ tộc của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Maldela cho biết người anh hùng của dân tộc Nam Phi này đã phải dùng đến máy duy trì sự sống khi tình trạng sức khỏe của ông đến mức cực kỳ nguy kịch tại bệnh viện Pretoria, nơi ông nằm điều trị bệnh viêm phổi tái phát kể từ ngày 8/6.

Ông Napilisi Mandela thông báo với báo chí: “Đúng vậy, ông ấy đang phải dùng đến máy thở. Thật tồi tệ, nhưng chúng ta có thể làm gì bây giờ.”

Mandela phải dùng máy duy trì sự sống - 1

Ông Mandela đang phải dùng đến máy duy trì sự sống

Tình hình nghiêm trọng đến mức Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã tuyên bố hủy chuyến công du tới Mozambique trong ngày 26/6.

Tổng thống Zuma đã tới bệnh viện thăm ông Mandela vào hồi 10 giờ đêm cùng ngày và được các bác sỹ thông báo là họ vẫn đang làm tất cả những gì có thể để cứu ông Mandela khỏi lưỡi hái tử thần.

Trong khi đó, tờ Guardianlv ngày 27/6 dẫn lời một nguồn tin “đáng tin cậy” cho hay tối qua bệnh viện đã tắt máy duy trì sự sống của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và ông qua đời tại đây ở tuổi 94.

Mandela phải dùng máy duy trì sự sống - 2

Có nhiều tin đồn cho rằng ông Mandela đã qua đời tại bệnh viện

Trong vài ngày gần đây, trên báo chí và mạng Internet rộ lên tin đồn rằng ông Mandela đã qua đời nhằm lừa gạt dư luận và gây đau buồn cho những người kính trọng nhân cách vĩ đại này, bởi sự qua đời của Mandela sẽ là nỗi mất mát lớn của người dân trên toàn thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Cựu Tổng thống Nelson Mandela qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN