Lý do hơn 100 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam

Lực lượng biên phòng đã phát hiện hơn 100 trường hợp là công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép trong 2 ngày vừa qua.

Lý do hơn 100 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam - 1

Nhiều người nhập cảnh trái phép bị lực lượng biên phòng phát hiện.

Ngày 28/12, thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng cho biết, trong 2 ngày qua, đơn vị đã phát hiện hơn 100 trường hợp là công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Cụ thể, khoảng 4h sáng 27/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh phát hiện 86 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở ven biên giới.

Đến chiều 28/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh tiếp tục phát hiện thêm 20 trường hợp là người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc.

Đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng kiểm tra y tế 86 công dân được phát hiện ngày 27/12 và 20 công dân được phát hiện ngày 28/12, sau đó đưa 106 người này đi cách ly theo quy định.

Lý do hơn 100 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam - 2

Người nhập cảnh trái phép được kiểm tra y tế và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Qua xác minh, những công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua khu vực Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) có độ tuổi từ 15 đến ngoài 50.

Sau khi bị phát hiện và đưa về trụ sở, những người này khai nhận xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê và đi qua biên giới các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang từ tháng 2/2019 đến 5/2020.

Khai nhận về lý do vượt biên, nhập cảnh trái phép về lại Việt Nam, các công dân này cho hay do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên lực lượng chức năng Trung Quốc truy quét mạnh những người nhập cảnh trái phép. Không thể ở lại, họ đã tìm cách vượt biên về Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-hon-100-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-trung-quoc-vao-viet-nam-50202028121...

'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ

Trưa 28/12, dịp cuối năm nên người dân Hà Nội đổ về lễ Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ) dâng lễ ngày càng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung