Lời khai của những người quay clip Ngọc Trinh chạy xe mô tô

Tại tòa, những người quay video giúp Ngọc Trinh đều khai không có kế hoạch, bàn bạc từ trước với nữ người mẫu.

Sáng 2-2, TAND TP.HCM mở phiên xét xử vụ gây rối trật tự công cộng và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức liên quan đến bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) và bị cáo Trần Xuân Đông .

Phiên tòa được xét xử công khai, do thẩm phán Nguyễn Tuấn Anh làm chủ tọa.

Theo cáo trạng, Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe 150cc (Bằng A2) nhưng đã rủ Trần Xuân Đông đến những tuyến đường công cộng tại TP Thủ Đức, TP.HCM để thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả hai tay, nằm trên yên xe, quỳ gối trên yên xe...

Người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan tại phiên tòa. Ảnh: HOÀNG GIANG

Người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan tại phiên tòa. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trinh chỉ đạo Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Trinh) và Nguyễn Thành Long (tài xế của Trinh) và Tăng Duy Khánh (bạn của Long) chuẩn bị điện thoại, flycam quay lại. Sau đó, Trinh biên tập các đoạn video clip này và đăng tải trên trang cá nhân nhằm mục đích gây sự chú ý.

HĐXX xét hỏi người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án. Họ là những người quay video clip khi Ngọc Trinh thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm.

Tại tòa, Tăng Duy Khánh (người quay phim cho Ngọc Trinh) trình bày, đều có mặt vào ngày 6-9-2023 và 6-10-2023 và mang flycam đến hiện trường để quay cho Ngọc Trinh, và không biết phải có giấy phép mới được sử dụng Flycam.

Khánh quen Trần Thanh Long (tài xế của Ngọc Trinh) và vào ngày 2-9 Khánh nghe Long nói Trinh tập chạy xe, nên xin đi theo để tập dùng Flycam. Sau khi quay xong, Khánh gửi video dữ liệu cho Trinh xem.

Khánh không bàn bạc, hay có mục đích, bàn bạc gì từ trước.

Bị cáo Ngọc Trinh tại phiên tòa. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bị cáo Ngọc Trinh tại phiên tòa. Ảnh: HOÀNG GIANG

Nguyễn Thành Long (tài xế của Trinh) trình bày, Long là tài xế của Trinh. Có nhiệm vụ chở Ngọc Trinh đến chỗ tập lái xe và ngồi ở đó đợi.

Long không có lên kế hoạch từ trước, không bàn bạc với Khánh để quay video giúp Ngọc Trinh.

Bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Ngọc Trinh) trình bày, do là trợ lý của Ngọc Trinh, ở chung nhà nên đi đâu cũng đi cùng. Vào các buổi Ngọc Trinh tập xe đều có mặt của Kiều. Việc Ngọc Trinh tập lái xe môtô, thời gian, địa điểm tập xe đều không báo cho Kiều biết.

Thúy Kiều có quay video giúp Ngọc Trinh vì đó là thói quen hằng ngày của hai chị em, ở nhà, đi đâu, làm gì cũng quay video lại.

Nhưng việc Trinh biên tập, đăng video đều không bàn bạc với Kiều.

Cũng theo cáo trạng, các video và hình ảnh lái xe nguy hiểm của Trinh và Đông đã được Trinh biên tập và đăng tải lên tài khoản mạng xã hội Tiktok “Ngoc Trinh” 5 video và tính đến 10 giờ ngày 12-10-2023 đã nhận được 478 ngàn lượt thích, 4.881 lượt bình luận. Tài khoản Facebook “Trần Thị Ngọc Trinh (Cô bé ăn hàng)” thu hút 5.900 lượt tương tác...

Đối với Nguyễn Thị Thúy Kiều, Tăng Duy Khánh (những người Trinh nhờ quay phim), những người này là những người làm thuê cho Trinh. Nhận thức chủ quan của họ là họ chỉ là người làm thuê theo yêu cầu của Trinh... Do đó, CQĐT không xử lý họ tội gây rối trật tự công cộng.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngọc Trinh khai muốn học bằng lái A2 nên tìm Trần Xuân Đông để học, địa điểm học do Đông lựa chọn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo SONG MAI - GIA HUY ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN