Liên tiếp bắt được cá hải tượng "khủng" trên sông Vàm Cỏ Đông

Thứ Ba, ngày 14/08/2018 12:40 PM (GMT+7)

Nhiều ngày sau khi ngư dân ở Tây Ninh bắt cá “khủng” trên sông Vàm Cỏ Đông, một người dân khác cùng địa phương trong lúc kéo lưới đã bắt được con cá khổng lồ.

Sự kiện: Tin ngắn, Tây Ninh

  

Liên tiếp bắt được cá hải tượng "khủng" trên sông Vàm Cỏ Đông - 1

Con cá hải tượng anh Nam bắt được trên sông Vàm Cỏ Đông hôm 5.8

Sáng 14.8, anh Huỳnh Văn Nam (xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) người bắt được cá hải tượng “khủng” trên sông Vàm Cỏ Đông hôm 5.8 cho biết, một người chú trong dòng họ vừa bắt được một con cá tương tự.

Theo anh Nam, người bắt được con cá hải tượng thứ 2 là ông Bảy Bé ở cùng địa phương với anh. “Chiều qua, chú Bảy kéo bẫy cá trên sông Vàm Cỏ Đông thì phát hiện con cá lớn đang vùng vẫy, cố thoát ra ngoài. Phải rất lâu chú mới bắt được cá đưa về nhà”.

Anh Nam cho biết, con cá chú của anh bắt được là cá hải tượng nặng 28kg dài 1,4m.

“Sau khi đem về nhà cá chết nên chú 7 đã xẻ thịt cá chia cho bà con hàng xóm mỗi người một ít ăn cho biết”, anh Nam nói.

Trước đó, hôm 5.8, anh Nam kéo bẫy cá trên sông Vàm Cỏ Đông cũng bắt được con cá hải tượng nặng 28kg.

 “Lúc mới bắt cá về có người đến trả giá 22 triệu đồng nhưng tôi không đồng ý bán. Những ngày sau cũng có nhiều người tìm đến hỏi mua cá nhưng giá thấp hơn. 5 ngày sau khi bắt được, con cá chết nên tôi xẻ thịt bán được hơn 2 triệu đồng. Tôi chỉ để lại phần đầu và bộ ruột cá để gia đình ăn”, anh Nam chia sẻ.

Cá hải tượng có tên khoa học là Arapaima, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới, có thể dài 3m và nặng hàng trăm kg.

Vào năm 2017, tại Tiền Giang một người dân cũng bắt được con cá hải tượng nặng 150 kg ở dưới kênh gần nhà.

Cá “khủng” bắt trên sông Vàm Cỏ Đông được bán theo cách rất lạ

Nhiều ngày sau khi bắt được cá “khủng” trên sông Vàm Cỏ Đông, ngư dân ở Tây Ninh cho biết đã bán được con cá.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn